Chính thức ra mắt ứng dụng kết nối dịch vụ công chứng đầu tiên

13:32 21/01/2021
Hiện nay ứng dụng CCOL tại website www.congchungtructuyen.vn đã chính thức ra mắt với những tính năng tiện lợi. Chỉ với một vài thao thác đơn giản, chúng ta đã có thể kết nối với các tổ chức hành nghề công chứng mà không phải mất quá nhiều thời gian như trước kia.


 

Ngày 21/1, ứng dụng hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam chính thức được Công ty Cổ phần Dịch vụ Công chứng trực tuyến (Công Ty) ra mắt tại địa chỉ website www. congchungtructuyen.vn và ứng dụng có tên CCOL trên cả hệ điều hành Android và Ios.

Trang website công chứng trực tuyến 

Theo đó, ngoài những lợi ích tiện dụng cho người dùng trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí… ứng dụng CCOL còn cung cấp nhiều giải pháp định danh, bảo mật thông tin, có thể đáp ứng yêu cầu kết nối trực tiếp người dùng đến các công chứng viên. Riêng việc thanh toán chi phí cũng được tối ưu đa dạng. Người dùng ứng dụng có thể chọn một trong các phương thức: Thanh toán bằng thẻ, thanh toán qua Internet Banking, ví điện tử… hoặc chọn đến trực tiếp tổ chức hành nghề công chứng. Ngoài ra, Ứng dụng CCOL còn giúp các công chứng viên có thể hệ thống lại công việc nhanh nhất, từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian khi xử lý vụ việc.

Được biết, ứng dụng CCOL cũng đã hoàn tất việc đăng ký ứng dụng cung cấp sàn thương mại điện tử được Bộ Công thương phê duyệt vào ngày 26/6/2020 tại www.online.gov.vn và được Cục Bản Quyền Tác Giả cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả đối với hệ thống phần mềm công chứng trực tuyến, số: 3732/2020/QTG vào ngày 22/6/2020.

Ứng dụng CCOL hướng đến mục tiêu là hệ thống kết nối, hỗ trợ dịch vụ công chứng nhằm góp phần trong đổi mới hoạt động công chứng, xã hội hóa nhanh, mạnh dịch vụ công chứng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và cải cách tư pháp, đưa hoạt động công chứng Việt Nam có thể hội nhập với khu vực và thế giới…

M.Hiền