Xe tải đánh rơi bao tiền, dân Mỹ thi nhau "hôi của"

11:03 20/11/2021

Nhiều tài xế Mỹ dừng xe giữa đường cao tốc để nhặt tiền rơi từ một chiếc xe bọc thép ở bang California. Cảnh sát địa phương sau đó yêu cầu những người này khẩn trương giao nộp.

Video ghi cảnh nhiều tài xế dừng xe trên cao tốc ở Mỹ để nhặt tiền rơi. Video: Inside Edition

Một chiếc xe bọc thép chở tiền khi đang di chuyển trên tuyến cao tốc gần thành phố San Diego thuộc bang California của Mỹ hôm 19/11 thì bất ngờ gặp sự cố bung cửa sau, khiến vài bao tải chứa tiền trên xe rơi xuống, trong đó một chiếc bị bục vỡ, làm tiền rơi vãi khắp mặt đường, CNN đưa tin.

Hình ảnh từ các đoạn video do các nhân chứng ghi lại cho thấy nhiều tài xế thi nhau dừng xe để nhặt tiền, khiến đoạn đường bị ùn tắc, nhưng may mắn không xảy ra vụ tai nạn nào. Một số người thậm chí tung những nắm tiền USD lên không trung để ăn mừng.

Chưa rõ có bao nhiêu tiền bị rơi và số tiền thất lạc. Một số hãng tin nói rằng, bao tải tiền bị bục vỡ chứa những đồng bạc trị giá từ 1 đến 20 USD. Cảnh sát địa phương cảnh báo số tiền trên thuộc về ngân hàng và cần được khẩn trương trả lại.

Xe tải đánh rơi bao tiền, dân Mỹ thi nhau
Tiền vương vãi khắp mặt đường cao tốc. Ảnh: Getty KCRA

"Có rất nhiều video bằng chứng cho thấy mọi người ăn cắp tiền trên cao tốc", cảnh sát tuần tra đường cao tốc Curtis Martin nói với truyền thông, cho biết thêm Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã nhận được đề nghị giúp truy tìm những người "hôi" tiền.

Vẫn theo ông Martin, một cặp đôi tham gia "hôi" tiền đã bị bắt giam. Có lẽ vì quá vội vàng xuống xe nhặt tiền nên họ đã dừng xe giữa đường, bỏ quên chìa khóa trên xe và cửa xe tự động chốt lại khi họ ở ngoài. Lúc cảnh sát tới nơi, họ vẫn mắc kẹt ở ngoài xe, còn đoạn đường phía sau thì ùn tắc dài.

Năm 2018, một sự cố tương tự từng xảy ra ở bang Indiana của Mỹ, khi một xe tải bọc thép của hãng chuyển phát Brinks cùng nhiều túi tiền mặt bị bung cửa phía sau, khiến hàng ngàn tờ tiền có tổng trị giá lên đến 600.000 USD bay xuống đường cao tốc.

Thái Hà