Vụ máy bay chở Phó Tổng thống Malawi mất tích: Không ai sống sót

Thứ Ba, 11/06/2024, 18:19

CBS News ngày 11/6 dẫn thông tin từ Văn phòng Tổng thống Malawi cho biết, Phó Tổng thống Saulos Klaus Chilima và chín người khác đã thiệt mạng khi chiếc máy bay chở họ bị rơi ở dãy núi Chikangawa, ngoại ô thành phố Mzuzu.

Vụ máy bay chở Phó Tổng thống Malawi mất tích: Không ai sống sót -0
Phó Tổng thống Saulos Chilima được xác nhận thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 10/6. Ảnh: Facebook

Đề cập đến vụ tai nạn máy bay chở Phó Tổng thống Saulos Chilima xảy ra hôm 10/6, Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera ngày 11/6 thông tin: "Xác máy bay đã được tìm thấy và tôi vô cùng đau buồn thông báo rằng đây là một thảm kịch tồi tệ. Phó Tổng thống Saulos Chilima cùng tất cả những người khác trên máy bay đã thiệt mạng trong vụ tai nạn".

Trước đó, vào sáng hôm 10/6, chiếc máy bay chở Phó Tổng thống Malawi cùng vợ và tám người khác đã bất ngờ mất tích. Theo lịch trình, chiếc máy bay cất cánh từ Thủ đô Lilongwe và dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Mzuzu vào lúc 10h02 sáng 10/6 (theo giờ địa phương), nhưng đã biến mất trên radar khoảng 45 phút sau khi cất cánh. 

Hãng tin Anadolu dẫn lời Tổng thống Lazarus Chakwera cho hay, trước khi biến mất trên radar, cơ quan kiểm soát không lưu đã yêu cầu chiếc máy bay này không cố gắng hạ cánh xuống Mzuzu và quay đầu do thời tiết xấu và tầm nhìn hạn chế tại khu vực nói trên. 

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đã được triển khai sau khi chiếc máy bay không hạ cánh xuống sân bay quốc tế Mzuzu như kế hoạch. Theo chỉ huy Lực lượng Phòng vệ Malawi Paul Valentino Phiri, các binh sĩ đã tìm kiếm trong rừng Chikangawa ở miền Bắc đất nước, sau khi giới chức xác định máy bay quân sự chở Phó Tổng thống Saulos Chilima rơi xuống khu vực này.

Được biết, tai nạn xảy ra khi Phó Tổng thống Saulos Chilima đang đi dự tang lễ cựu Bộ trưởng Nội các Chính phủ Ralph Kasambara mới qua đời hôm 7/6 vừa qua. Tổng thống Lazarus Chakwera hiện đã tuyên bố quốc tang.

Kim Khánh
.
.
.