Tổng thống Putin lái xe thị sát Mariupol trong đêm

Chủ Nhật, 19/03/2023, 16:36

Truyền thông Nga ngày 19/3 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã có chuyến đi không hẹn trước tới Mariupol - thành phố cảng của Ukraine đang nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng Nga.

Chuyến thăm diễn ra sau khi ông Putin bất ngờ tới thăm Crimea hôm 18/3 để đánh dấu kỷ niệm 9 năm ngày Nga sáp nhập bán đảo này.

Tổng thống Putin đã bay bằng trực thăng tới Mariupol cho chuyến công tác, các hãng thông tấn Nga trích dẫn Điện Kremlin cho biết. Ông đã đi vòng quanh một số quận của thành phố và thăm một số cơ sở hạ tầng.

Tại quận Nevsky của Mariupol, Tổng thống Putin đã đến thăm một gia đình và trò chuyện cùng người dân địa phương, truyền thông Nga đưa tin. Khu dân cư mới đã được quân đội Nga xây dựng với những người đầu tiên chuyển đến vào tháng 9 năm ngoái.

Mùa xuân năm ngoái, lực lượng Nga đã giành được quyền kiểm soát thành phố cảng Mariupol sau khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Tổng thống Putin lái xe thị sát Mariupol trong đêm -0
Ông Putin trong chuyến đi bất ngờ đến Crimea và Mariupol. Ảnh: Reuters

Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin, người tháp tùng ông Putin trong chuyến thăm này cho biết: "Khu trung tâm thành phố đã bị hư hại nặng. Chúng tôi muốn hoàn thành (tái thiết) trung tâm vào cuối năm nay, ít nhất là phần mặt tiền".

Truyền thông Nga cũng đăng tải các đoạn video cho thấy nhà lãnh đạo Nga đang lái ô tô vào ban đêm thị sát một số khu vực đông dân cư cũng như đến thăm một nhà hát giao hưởng của thành phố.

Cuối tháng 9/2022, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, bao gồm Mariupol, cùng với Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng và hai vùng Zaporizhia và Kherson của Ukraine cũng đã gia nhập Liên bang Nga.

An Nhiên
.
.
.