Tài xế xe điên tại Mỹ mới được tại ngoại lại tiếp tục gây ra tội ác

14:20 23/11/2021

Người đàn ông bị cáo buộc cố tình lao ô tô vào cuộc diễu hành hôm 21/11 tại Milwaukee, Mỹ, khiến 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, chỉ mới được tại ngoại sau một vụ lạm dụng gia đình, đồng thời, bị tình nghi có liên quan đến một vụ bạo lực khác diễn ra cùng ngày, Reuters đưa tin. 

Tài xế xe điên tại Mỹ mới được tại ngoại lại tiếp tục gây ra tội ác -0
Vụ đâm xe khiến 5 người thiệt mạng và 48 người bị thương. Ảnh Reuters.

Nghi phạm, Darrell Brooks, 39 tuổi, đã bị bắt gần hiện trường vụ đâm xe ngày 21/11 ở Waukesha, bang Wisconsin, và phải đối mặt với 5 tội danh giết người cấp độ một, Cảnh sát trưởng Waukesha, Daniel Thompson, cho biết.

Ngoài 5 người thiệt mạng, có độ tuổi từ 52 đến 81, còn có 48 bị thương, trong đó có 6 trẻ em vẫn phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát trưởng Thompson cho biết động cơ của vụ tấn công vẫn chưa được xác định nhưng rõ ràng nghi phạm đã hành động một cách cố ý, đồng thời loại bỏ khả năng đây là một cuộc tấn công khủng bố. Một sĩ quan cảnh sát đã cố gắng dùng súng để ngăn chặn nghi phạm lao xe vào đám đông.

FBI đã vào cuộc hỗ trợ cảnh sát địa phương trong công tác điều tra.

Brooks có tiền án và hôm 11/11 vừa qua mới được tại ngoại sau khi chi trả 1.000 USD, số tiền mà Văn phòng Biện lý Quận Milwaukee cho biết là “thấp một cách khó tin nếu xét theo bản chất các cáo buộc chống lại anh ta”.

Hôm 5/11, Brooks đã bị buộc tội cản trở một sĩ quan cảnh sát, ẩu đả, liều lĩnh gây nguy hiểm, hành vi mất trật tự và cố tình vắng mặt trong phiên xét xử cáo buộc lạm dụng gia đình.

Vào khoảng thời gian xảy ra vụ việc đẫm máu hôm 21/11, cảnh sát cũng đã nhận được khiếu nại về một vụ lộn xộn trong gia đình liên quan đến Brooks.

Tiến Dũng