Hết nhiên liệu, phà chìm xuống biển, 26 người mất tích

Thứ Bảy, 28/05/2022, 19:26

Một chiếc phà chở theo 43 người đã chìm trong điều kiện thời tiết xấu sau khi cạn kiệt nhiên liệu ở ngoài khơi đảo Sulawesi của Indonesia, khiến 26 người mất tích.

Phà hết nhiên liệu rồi chìm xuống biển, 26 người mất tích -0
Một chiếc phà của Indonesia gặp sự cố trên biển hồi năm 2018. Ảnh: Getty Images

Guardian hôm nay (28/5) dẫn thông báo của giới chức Indonesia cho biết, các đội cứu hộ nước này đang khẩn trương tìm kiếm 26 người mất tích sau khi một chiếc phà chở 43 người chìm trong điều kiện thời tiết xấu ở eo biển Makassar, vùng biển ngăn cách các đảo Sulawesi và Borneo.

"Ít nhất 17 người được cứu sống bởi hai tàu kéo đi ngang qua. Chúng tôi đã triển khai một đội cứu hộ tới truy tìm những người mất tích", đại diện cơ quan cứu nạn Indonesia có tên Djunaidi nói.

Theo các hãng tin địa phương, phà rời cảng Paotere ở Makassar, thủ phủ của tỉnh Nam Sulawesi, vào nửa đêm thứ 5 (26/5) theo giờ địa phương và được ghi nhận là mất tích vào ngày 27/5.

Giới chức Indonesia nói rằng nguyên nhân dẫn đến vụ việc là phà hết nhiên liệu và điều kiện thời tiết xấu. Cơ quan dự báo thời tiết của Indonesia hôm 26/5 đã cảnh báo về những đợt sóng cao tới 2,5m ở khu vực eo biển Makassar.

Thái Hà
.
.
.