Bị truy tố vì quăng xuống biển tử thi mắc trong lưới đánh cá

17:59 14/09/2021

Khi kéo chiếc lưới đánh cá lên và nhận thấy có người chết mắc bên trong, một ngư dân Hy Lạp đã quăng thi thể ấy xuống biển và không hề khai báo cơ quan chức năng. 

Truy tố đối tượng quăng xuống biển tử thi mắc trong lưới đánh cá  -0
Ảnh minh họa. Nguồn: Getty images.

The Guardian ngày 14/9 đưa tin, vụ việc một ngư dân Hy Lạp ném trở lại biển thi thể mắc vào lưới đánh cá của người này xảy ra hôm 12/9, tại vùng biển nước nông ngoài khơi Xinovrysi, Pelion, miền Trung Hy Lạp. 

Cảnh sát địa phương cho biết, ngư dân nêu trên (52 tuổi) bị truy tố vì cáo buộc không thông báo việc phát hiện người chết cho cơ quan chức năng, vi phạm điều 181 của luật 4619/2019 thuộc bộ luật hình sự Hy Lạp. 

Theo lực lượng tuần duyên Pelion, thi thể mắc lưới được xác định là một lão ngư 74 tuổi. Người này hôm 12/9 cũng ra khơi đánh cá nhưng sau đó mất liên lạc hoàn toàn với gia đình.  

"Chiếc thuyền đánh cá của lão ngư xấu số được tìm thấy dạt vào bờ biển Melani cùng tư trang. Chúng tôi đã điều ba tàu tuần tra để tìm kiếm thi thể người này", đại diện lực lượng tuần duyên Pelion cho hay. 

Vụ việc nêu trên hiện gây chấn động dư luận tại Pelion và giới chức đang tiếp tục điều tra về nguyên nhân cái chết của nạn nhân, cũng như việc có hay không bất cứ mối liên hệ hoặc tranh chấp nào giữa hai ngư dân này. 

Được biết, Pelion là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Hy Lạp, thu hút số lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Trước khi phát triển du lịch, người dân nơi đây từ hàng ngàn năm trước đã sinh sống bằng nghề đánh cá. 

Linh Đan