Bị hành quyết dã man vì trộm đồ trong cửa hàng

09:26 15/10/2021

Người dân Colombia mới đây đang xôn xao về vụ giết hại hai cậu bé ở một vùng hẻo lánh, làm dấy lên lo ngại về bạo lực ở nước này 5 năm sau một thỏa thuận hòa bình giữa chính phủ và nhóm cách mạng FARC, Independent đưa tin ngày 15/10. 

Bị hành quyết dã man vì trộm đồ trong cửa hàng  -0
Ảnh từ video. 

Một số video trên mạng xã hội cho thấy, hai cậu bé 12 và 18 tuổi bị trói cổ tay sau khi bị phát hiện ăn cắp đồ tại một cửa hàng ở thị trấn Tibu hẻo lánh, gần biên giới với Venezuela. Một số người có trang bị vũ khí sau đó đã bắt hai cậu bé này.

Người dân địa phương sau đó đã tìm thấy thi thể của hai cậu bé này bên lề đường vào ngày 8/10. Dã man hơn, một trong hai người bị bắn vào đầu, với một tấm bảng nhỏ gắn ở cổ ghi chữ “ăn trộm”.  

Theo El Pais, Chỉ huy cảnh sát của khu vực Norte de Santander, Đại tá Carlos Martínez, cho rằng vụ việc do Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) gây ra, treo thưởng 100 triệu peso (tương đương khoảng 27.000 USD hay hơn 600 triệu Đồng) cho bất cứ ai bắt giữ được những kẻ tiến hành vụ việc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Caracol, ông Martínez cho biết đã ra lệnh bắt giữ 3 người dân địa phương mà ông cho là đồng lõa trong vụ hành quyết các cậu bé được cho là đến từ Venezuela.

Tổng thống Colombia Iván Duque Márquez, hiện đang có chuyến thăm chính thức đến Mỹ, cho biết chính phủ nước này đang tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là từ sự trỗi dậy và hoành hành của các lực lượng vũ trang trong khu vực.

Tiến Dũng