Australia thu giữ gần nửa tấn heroin trong container gạch men

11:40 16/10/2021

Cảnh sát Australia cho biết họ đã bắt giữ lô heroin lớn nhất từng được phát hiện tại nước này, trị giá ước tính khoảng 140 triệu đô la Australia (104 triệu USD), và bắt giữ một công dân Malaysia có liên quan.

Australia thu giữ lượng heroin lớn chưa từng có -0
Ảnh minh họa Reuters. 

Cảnh sát Australia ngày 16/10 cho biết, lô hàng 450kg heroin được phát hiện trong một container vận chuyển gạch men được gửi từ Malaysia và được chuyển đến một doanh nghiệp ở Melbourne.

Danh tính của người đàn ông bị bắt hiện vẫn được giữ kín, đây là một thông lệ điển hình ở Australia trừ khi cảnh sát cho rằng việc xác định nghi phạm vì lợi ích của gia đình nạn nhân hoặc công chúng.

Người đàn ông này đã bị buộc tội nhập khẩu và sở hữu một số lượng ma túy thương mại được kiểm soát ở biên giới, hình phạt tối đa là tù chung thân.

Krissy Barrett, Ủy viên Cảnh sát Liên bang Australia, cho biết Cảnh sát Liên bang nước này đang làm việc với Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (RMP) để mở rộng điều tra vụ việc, “xác định và triệt phá các băng nhóm tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia đang tìm cách gây hại cho cả hai nước và thu lợi hàng chục triệu USD”.

Cảnh sát tin rằng vụ đánh chặn heroin đã cứu sống 225 mạng người, dựa trên ước tính rằng với mỗi 2kg heroin được tiêu thụ có một người trong cộng đồng ở Australia sẽ thiệt mạng.

Tiến Dũng
.
.