Đánh con nợ khi không đòi được 3 triệu tiền nợ

Thứ Sáu, 01/09/2023, 10:04

Hòa đang chơi bi-a cùng bạn thì bị Vũ Ngọc Minh đi cùng 2 nam thanh niên vào quán đánh và yêu cầu Hòa phải liên hệ với mẹ để mang tiền trả nợ. Sau đó, mẹ của Hòa đã mang 3 triệu đồng đến đưa cho Vũ Ngọc Minh.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Ngọc Minh, SN 1993, trú tại phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên về tội Cướp tài sản.

Trước đó, Công an thị xã Mỹ Hào nhận được tin báo, khoảng 22h tối 18/6, tại một quán bi-a ở thôn Lê Xá, xã Dương Quang, thị xã Mỹ Hào, Minh đã có hành vi dùng chân, tay đánh và bắt anh Phạm Văn Hòa, SN 1997, trú tại thị xã Mỹ Hào phải gọi điện về cho mẹ mang số tiền 3 triệu đồng trả tiền vay của Minh.

dung cm anhy.00_17_11_14.still1687.jpg -0
Đối tượng Vũ Ngọc Minh tại cơ quan điều tra.

Sau khi tiếp nhận nguồn tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đã tập trung xác minh, điều tra. Kết quả điều tra xác định, đầu năm 2022, Minh cho Hòa vay 10 triệu đồng với lãi suất 5000 đồng/triệu/ngày (180%/năm).

Tuy nhiên, sau đó Hòa đã không trả lãi cho Minh như đã thỏa thuận. Ngày 18/6/2023, Hòa đang chơi bi-a cùng bạn thì bị Minh đi cùng 2 nam thanh niên đi vào quán đánh và yêu cầu Hòa phải liên hệ với mẹ để mang tiền trả nợ. Sau đó mẹ của Hòa đã mang 3 triệu đồng đến đưa cho Minh.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đã tập hợp các tài liệu, chứng cứ để chứng minh hành vi phạm tội của Minh. Sau khi đã có đủ căn cứ, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Minh về tội cướp tài sản; đồng thời tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Huyền
.
.
.