Cho vay lãi suất khủng nhưng chỉ "thoả thuận miệng"

Thứ Sáu, 14/10/2022, 17:47

Chiều 14/10, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cảnh sát kinh tế), Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Lân (SN 1988, ở bản Nậm Loỏng 3, phường Quyết Thắng, TP Lai Châu) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, trong thời gian từ năm 2021 đến nay, Trần Văn Lân đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn TP Lai Châu vay tiền với lãi suất cao. Thủ đoạn của Lân là cho khách hàng vay, mượn tín chấp hoặc thế chấp tài sản như: xe ô tô, xe máy và các tài sản có giá trị thông qua hình thức viết hợp đồng hoặc thỏa thuận miệng để tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện.

Bắt đối tượng cho vay “tín dụng đen” gần 200%/năm -0
Đối tượng Lân bị bắt giữ.

Với thủ đoạn này, Lân đã cho hàng chục lượt khách vay số tiền hàng tỷ đồng kèm theo mức lãi suất từ 109,5% đến 182,5% /năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng từ người vay.

Ngày 13/10, qua quá trình khám xét khẩn cấp người, nơi ở của Trần Văn Lân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã thu giữ 2 xe ô tô, 2 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều giấy tờ do người vay thế chấp để vay tiền.

 Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Văn Thiệp - Ngọc Sánh
.
.
.