Bị lừa hơn 1 tỷ đồng khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng online

Thứ Tư, 26/06/2024, 11:47

Ngày 26/6, Công an TP Hà Nội cho biết, một người phụ nữ làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng online đã bị lừa hơn 1 tỷ đồng. Từ vụ việc trên, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 17/6, Công an huyện Đông Anh nhận được đơn trình báo của chị X (SN 1989, HKTT tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội) về việc bị lừa 1,4 tỷ đồng khi làm công tác viên online cho một hãng thời trang. Tại cơ quan Công an, chị X cho biết, trước đó, chị nhận được lời mời làm cộng tác viên online; nhiệm vụ của chị là thực hiện thanh toán các đơn hàng để  được hưởng hoa hồng. Tin vào lời mời chào hấp dẫn của các đối tượng, chị X đã chuyển gần 1,4 tỷ đồng  nhưng sau đó không rút lại được khoản tiền trên. Lúc này, chị X biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, đây không phải thủ đoạn mới, nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác sập bẫy chiêu trò này. Với lời quảng cáo việc nhẹ lương cao, chỉ cần ngồi một chỗ vẫn có thể kiếm tiền, nhiều nạn nhân đã bị lừa bởi chiêu trò làm cộng tác viên online thanh toán đơn hàng để nhận hoa hồng.Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Xuân Mai
.
.
.