Bất ngờ bị nhóm người lạ bế lên xe, ép viết giấy vay nợ 6 tỷ

Thứ Ba, 21/02/2023, 18:01

Bà N. cùng con trai trên đường về nhà thì bị một số đối tượng không quen biết, chặn đường, ép đưa lên xe ô tô và chở đi. Trong quá trình đó, các đối tượng thu giữ điện thoại di động, lục soát người, doạ nạt, yêu cầu bà và con trai viết giấy vay nợ số tiền hơn 6 tỷ đồng do người thân vay...

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa khởi tố 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Thế Anh (SN 1996); Nguyễn Đức Hậu (SN 1992); Nguyễn Đức Hải (SN 1992) và Nguyễn Đức Thắng (SN 1984) cùng trú tại huyện Diễn Châu để điều tra, làm rõ về hành vi giữ người trái pháp luật.

Nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật sa lưới -0
Các đối tượng trong vụ án. 

Trước đó, ngày 12/2, Công an huyện Diễn Châu tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị N. (SN 1964), trú tại thị xã Hoàng Mai về việc trưa 11/2, khi đang đi trên đường về nhà đến địa bàn xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, bà và con trai bị một số đối tượng không quen biết, chặn đường, ép đưa lên xe ô tô và chở đi.

Nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật sa lưới -0
Cảnh sát lấy lời khai của một đối tượng trong vụ án.

Trong quá trình đó các đối tượng thu giữ điện thoại di động, lục soát người, doạ nạt, yêu cầu bà và con trai viết giấy vay nợ và cam kết hình thức trả nợ do con gái ruột của bà vay các đối tượng với số tiền hơn 6 tỷ đồng. Đến 16h30 cùng ngày, các đối tượng mới thả bà N. cùng người con.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Diễn Châu đã nhanh chóng huy động lực lượng, tập trung các biện pháp điều tra, xác minh, xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau khi triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu phá chuyên án, bắt 4 đối tượng nêu trên về hành vi giữ người trái pháp luật.

Thuỳ Anh
.
.
.