Bắt đối tượng cho vay lãi suất 365%/năm

Thứ Tư, 16/11/2022, 12:57

Qua điều tra ban đầu, Nguyễn Ngọc Chuẩn khai nhận đã cho 7  người vay tiền với 19 lượt vay, lãi suất vay lên tới 365%/năm. Số tiền đối tượng thu lợi bất chính gần 44 triệu đồng.

Ngày 16/11, Đội CSHS Công an TP Huế (Thừa Thiên-Huế) đã bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn TP Huế.

Bắt đối tượng cho vay lãi suất 365%/năm -0
Người dân đến Công an trình báo về việc đối tượng Chuẩn cho vay lãi suất "cắt cổ"

Trước đó, nhận được phản ánh của một số người dân về việc một đối tượng thuê trọ trên địa bàn và hoạt động cho vay lãi nặng; bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát hình sự Công an TP Huế đã vào cuộc xác minh và làm rõ đối tượng Nguyễn Ngọc Chuẩn (SN 1990, trú thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

Bắt đối tượng cho vay lãi suất 365%/năm -0
Đối tượng Nguyễn Ngọc Chuẩn tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Ngọc Chuẩn khai nhận, giữa năm 2022, đối tượng chuẩn bị số tiền khoảng 80 triệu đồng và vào TP Huế sinh sống và hoạt động cho vay lãi nặng nhằm mục đích thu lợi bất chính. Bước đầu, Chuẩn khai nhận đã cho 7  người vay tiền với 19 lượt vay, lãi suất vay lên tới 365%/năm. Số tiền đối tượng thu lợi bất chính gần 44 triệu đồng.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự đối với Nguyễn Ngọc Chuẩn.

Hải Lan
.
.
.