Nghệ An đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội cho công nhân

15:40 13/05/2022

2 dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong KCN Nam Cấm (Nghệ An) với khoảng 7.120 căn hộ, giải quyết chỗ ở cho khoảng 19.750 người, dự kiến sẽ xây dựng trong quý III/2022 và hoàn thành đi vào hoạt động trong quý I/2027.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An vừa trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 2 dự án nhà ở xã hội trong KCN Nam Cấm (KKT Đông Nam), gồm: Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong KCN Nam Cấm tại vị trí số 3 do Công ty CP Điện mặt trời Miền trung MK làm chủ đầu tư. Quy mô đầu tư của dự án là 3.420 căn hộ, trong đó có 2.880 căn là nhà ở xã hội, 540 căn là nhà ở thương mại. Diện tích mặt đất sử dụng là hơn 108.000 m2. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 9.970 người. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 3.495 tỷ đồng. Dự kiến sẽ xây dựng trong quý III/2022 và hoàn thành đi vào hoạt động trong quý I/2027.

Nghệ An đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại Khu kinh tế Đông Nam -0
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho 2 nhà đầu tư

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong KCN Nam Cấm tại vị trí số 4 do Công ty CP thương mại Quốc tế BMC làm chủ đầu tư. Quy mô đầu tư của dự án là 3.370 căn hộ, trong đó có 2.916 căn là nhà ở xã hội, 121 căn là nhà ở thương mại. Diện tích mặt đất sử dụng là hơn 92.000 m2. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 9.780 người. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 3.385 tỷ đồng. Dự kiến sẽ xây dựng trong quý III/2022 và hoàn thành đi vào hoạt động trong quý I/2027.

Đây là 2 dự án rất quan trọng trong công tác thu hút, tạo điều kiện để cải thiện môi trường đầu tư vào địa bàn tỉnh. Các dự án nhà ở xã hội là điều kiện thực hiện đồng bộ các dịch vụ, hạ tầng xã hội trong KCN. Việc triển khai dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các nhà đầu tư ổn định đời sống, sinh hoạt của người lao động, giúp họ yên tâm khi làm việc. Đại diện Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cho biết, sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư triển khai dự án; đồng thời giao các sở, ban, ngành hỗ trợ, kịp thời nắm bắt, vướng mắc phát sinh, báo cáo UBND tỉnh xem xét giải quyết cho nhà đầu tư.

Thay mặt 2 nhà đầu tư, bà Chu Thị Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Điện mặt trời Miền trung MK cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành để nhà đầu tư được chấp thuận đầu tư dự án. Đồng thời, khẳng định sẽ thực hiện dự án nghiêm chỉnh, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Nguyễn Nam
.
.
.