Đà Nẵng mở lại tất cả các hoạt động từ 0h ngày 16/10

20:17 14/10/2021

Từ 0h ngày 16/10, Đà Nẵng sẽ mở lại tất cả các hoạt động, ngoại trừ dịch vụ làm đẹp, vũ trường, karaoke, massage, casino.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng (BCĐ) chiều tối 14/10, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh và UBND 7 quận, huyện, BCĐ và tất cả các quận huyện đều thống nhất đánh giá thành phố đang ở Cấp độ 2 nguy cơ dịch bệnh. "Hiện thành phố chuẩn bị ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về Quy định tạm thời Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, bà Yến nói.

Đà Nẵng mở lại tất cả các hoạt động từ 0 giờ ngày 16/10 -0
Đà Nẵng mở lại tất cả các hoạt động từ 0 giờ ngày 16/10 -2
Đà Nẵng mở lại tất cả các hoạt động từ 0 giờ ngày 16/10 -0
 Đà Nẵng mở hết tất cả các hoạt động trừ vũ trường, karaoke, massage.

Theo đó, Đà Nẵng dự kiến từ 0h ngày 16/10/2021, thành phố mở hầu hết các hoạt động, chỉ tiếp tục dừng hoạt động cơ sở kinh doanh làm đẹp, dịch vụ tiếp xúc gần như vũ trường, karaoke, massage.

Đáng chú ý là cho phép phục vụ ăn uống tại chỗ nhưng không quá 50% công suất của cơ sở. Các phòng tập Gym, Yoga, bida cũng được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các cơ sở muốn hoạt động trở lại đều phải có thiết bị quét mã QR, có phương án phòng chống dịch. Người dân tham gia các hoạt động phải tuân thủ 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Các đơn vị phải có thiết bị và bộ phận để quét mã QR để khi có tình huống xảy ra, sẽ truy vết nhanh và thuận lợi. Các điều kiện của người dân khi tham gia phải tuân thủ nghiêm túc 5K. Các nội dung liên quan chính quyền và ngành chức năng thành phố sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Hoài Thu