Chủ tịch nước dự Lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ tại Quảng Nam

11:32 13/01/2022

Sáng 13/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và thân nhân các liệt sĩ thôn Hương Quế Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ tại Quảng Nam -0
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ thôn Hương Quế Nam, xã Quế Phú.

Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam được xây dựng trong khuôn viên Nhà văn hóa thôn; là nơi ghi danh 96 liệt sĩ thôn Hương Quế Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với những mất mát của các gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng tại xã Quế Phú nói chung và thôn Hương Quế Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, sự hy sinh to lớn, mất mát vĩ đại của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh cho cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc luôn được các thế hệ hôm nay và mai sau ghi nhớ công ơn. Việc khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam góp phần khẳng định cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc với sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước; thể hiện sự tri ân với những người đã mất, qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ tại Quảng Nam -0
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam, xã Quế Phú.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ tại Quảng Nam -0
Chủ tịch nước tặng quà cho thân nhân các liệt sĩ thôn Hương Quế Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Quế Sơn, xã Quế Phú và thôn Hương Quế Nam tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc phát triển sản xuất, ngày càng nâng cao đời sống của người dân, kêu gọi các tầng lớp nhân dân giáo dục con cháu trưởng thành, chăm ngoan, học giỏi.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho các gia đình liệt sĩ thôn Hương Quế Nam.

Ngọc Thi
.
.