Tito Vilanova tạm nghỉ vì bệnh ung thư, Barca chỉ định trợ lý lên thay

10:27 20/12/2012
HLV Tito Vilanova sẽ phải nghỉ khoảng 6 tuần để điều trị bệnh ung thư tái phái, lãnh đạo CLB Barcelona đã chỉ định trợ lý Jordi Roura làm HLV tạm quyền.

Chiến lược gia 44 tuổi Tito Vilanova nắm Barca từ hồi đầu năm 2012 sau sự ra đi của huyền thoại Pep Guardiola. Ông đã trải qua cuộc phẫu thuật khẩn cấp để cắt bỏ khối u ở tuyến mang tai, hiện nay căn bệnh ung thư lại một lần nữa tái phát.

Dự kiến ca phẫu thuật của HLV Tito Vilanova sẽ diễn ra vào ngày 20/12/2012, sau đó chiến lược gia của Barca sẽ nằm viện trong 3-4 ngày. Theo thông tin từ CLB Barcelona thì chiến lược gia 44 tuổi sẽ phải xạ trị trong vòng 6 tuần.

HLV tạm quyền Jordi Roura (phải). Ảnh: fcbarcelona.com.

Vilanova đã có một khởi đầu tuyệt vời trên cương vị HLV Barca khi giờ đây "CLB xứ Catalan" đang ngự trị trên ngôi đầu LaLiga với 46 điểm vượt xa đại kình địch "Real" tới 13 điểm.

Ngay trong tối 19/12/2012, Chủ tịch Sandro Rosel và Giám đốc điều hành của Barca Andoni Zubizarreta đã chỉ định trợ lý HLV Jordi Roura làm HLV tạm quyền nhằm lấp chỗ trống tạm thời do Vilanova để lại.

Cũng giống như Vilanova hay Pep Guardiola, ông Jordi Roura là sản phẩm của lò đạo La Masia. Jordi Roura đã có trận đấu ra mắt trong màu áo Barca vào năm 1988 dưới triều đại của HLV Johan Cruyff.

Trước mắt, nhiệm vụ cao nhất của HLV 45 tuổi này là duy trì phong độ ấn tượng của Barca trong phần còn lại của mùa giải

Thanh Bình (theo Goal)