Vinh danh chiếc HCV quý giá sau 19 năm chờ đợi tại SEA Game 31

Thứ Ba, 24/05/2022, 17:42

Chiều 24/5, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã tổ chức lễ trao thưởng cho đội tuyển bóng bàn đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Tới dự buổi lễ có các lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo Phó Chủ tịch Hiệp hội  bóng bàn Đông Nam Á, lãnh đạo Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Tại SEA Games 31, sau 19 năm  Bóng bàn Việt Nam mới lại có một tấm huy chương vàng đơn nam của Nguyễn Đức Tuân. Tấm huy chương vàng SEA Games ở nội dung đơn nam trước đó của Việt Nam là do vận động viên Trần Tuấn Quỳnh năm 2003.

Vinh danh VĐV bóng bàn Việt Nam  duy nhất giành huy chương vàng tại SEA Game 31 -0
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn trao thưởng cho vận động viên Nguyễn Đức Tuân. Ảnh: Quý Lượng.

Cần phải nói chiến thắng của Nguyễn Đức Tuân đã giúp bóng bàn Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 31 lần này (chỉ tiêu giành 1 đến 2 huy chương vàng). Tấm huy chương vàng này đến trong ngày thi đấu cuối cùng của bóng bàn tại SEA Games.

Nói về chiến tích của Nguyễn Đức Tuân, ông Lê Huy, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng bàn Việt Nam cho biết, sau 5 ngày đầu tiên không thể có “vàng”, bóng bàn Việt Nam dồn hết hi vọng vào 2 nội dụng là đơn nam và đồng đội nam. Tuy nhiên sự tiến bộ vượt bậc của các đoàn trong khu vực đặc biệt là đoàn Malaysia  đã gây nhiều bất ngờ cho ban huấn luyện Việt Nam do vậy nội dung được kỳ vọng là đồng đội nam cũng không thể có vàng.

Tấm huy chương vàng của Nguyễn Đức Tuân góp phần giúp cho bóng bàn Việt Nam duy trì thành tích luôn có huy chương vàng tại trong 3 kỳ SEA Games liên tiếp. Trước đó vào 2017 tại SEA Games 29, các vận động viên Việt Nam cũng đoạt huy chương vàng đồng đội nam (lần đầu tiên từ năm 1969). Tại SEA Games 30 ở Philippines, bóng bàn Việt Nam cũng có tấm huy chương vàng đôi nam.

Vinh danh VĐV bóng bàn Việt Nam  duy nhất giành huy chương vàng tại SEA Game 31 -0
Liên đoàn bóng bàn Việt Nam trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích tại SEA Games 31. Ảnh: Qúy Lượng.

Tại Lễ trao thưởng, Nguyễn Đức Tuân đã được Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn trao thưởng nóng 10 triệu đồng. Các tấm HCĐ của bóng bàn Việt Nam cũng được trao thưởng nóng với mức thưởng là 6 triệu/1 HCĐ.

Vinh danh VĐV bóng bàn Việt Nam  duy nhất giành huy chương vàng tại SEA Game 31 -0
Các đại biểu và VĐV tại buổi lễ. Ảnh: Qúy Lượng.

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam cũng đã trao thưởng 80 triệu đồng cho chiếc HCV của tay vợt Nguyễn Đức Tuân; trao 150 triệu đồng tiền thưởng cho 4 HCĐ của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 31. Tại Lễ trao thưởng nhiều doanh nghiệp, người hâm mộ đã trao các phần thưởng cho các VĐV đoạt HCV, HCĐ. Tổng cộng số tiền thưởng được trao tại buổi lễ khoảng hơn 300 triệu đồng.

Đại liên đoàn Bóng bàn Việt Nam cho biết, sắp tới các vận động viên sẽ tham gia giải Vô địch Đông Nam Á tại Thái Lan vào tháng 6 tới. Trước đó do ảnh hưởng của dịch COVID-19 các vận động viên bóng bàn Việt Nam ít được thi đấu và tập huấn nước ngoài.

Nguyễn Bình
.
.
.