Thể thao Việt Nam nhận "cơn mưa vàng" ngày 13/5

20:42 13/05/2022

Trong ngày 13/5, thể thao Việt Nam đã liên tiếp có được huy chương vàng từ các môn wushu, rowing, đấu kiếm, kurash, thể hình, thể dục dụng cụ, kickboxing.

Ngay sau khi Vũ Thành An xuất sắc bảo vệ thành công tấm huy chương vàng nội dung kiếm chém đơn nam, tin vui tiếp tục để với thể thao Việt Nam khi đoàn chủ nhà nhận thêm 3 huy chương vàng nữa.

Cụ thể, vận động viên Nguyễn Thị Thanh Trâm giúp Kurash Việt Nam có tấm huy chương vàng thứ 7 tại SEA Games 31. Ngay sau tin vui tiếp tục bay về từ môn thể hình khi lực sĩ Phạm Văn Mách giành HCV ở hạng cân 55kg. Đồng đội của Mách là Đặng Thanh Tùng cũng giành huy chương vàng ở hạng cân 65kg. Trong khi đó, lực sĩ Phạm Văn Phước giành huy chương bạc ở hạng cân 60kg.

9c17e068-46db-4aec-a9c6-4102d8e6ec94.jpg -1
Nguyễn Thị Thanh Trâm giành huy chương vàng Kurash hạng 70kg của nữ. Ảnh: Quý Lượng.

Thể dục dụng cụ kéo dài "cơn mưa vàng" cho thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay khi 5 vận động viên gồm Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang và Văn Vĩ Lương đoạt huy chương vàng nội dung toàn năng đội tuyển nam với tổng 331,250 điểm, tại Mỹ Đình, Hà Nội. Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể dục dụng cụ Việt Nam tại SEA Games 31 lần này. Philippines đoạt huy chương bạc với 301,600 điểm. Huy chương đồng thuộc về đội Malaysia với 295,850 điểm.

Tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh, đội tuyển kick boxing Việt Nam tiếp tục giành được 3 huy chương vàng đầu tiên ở hạng cân 48kg nữ của Nguyễn Thị Hằng Nga và 51kg nam của Huỳnh Văn Tuấn. và Nguyễn Thị Kim Vàng ở hạng cân 65 kg của nữ. Đội tuyển  kick boxing Việt Nam còn 2 trận chung kết nữa trong tối nay trong đó có trận đấu của Nguyễn Quang Huy ở hạng dưới 60kg vào lúc 23h15

Thể thao Việt Nam nhận
Thể thao Việt Nam nhận
Huỳnh Văn Tuấn (ảnh trên) và Nguyễn Thị Hằng Nga đem về 2 huy chương vàng cho kick boxing Việt Nam. Ảnh: Nam Trung.

Số lượng huy chương vàng sẽ còn có thể tăng thêm nếu tại trận chung kết bi sắt, Nguyễn Văn Dũng để thua đáng tiếc trước đối thủ Thái Lan ở chung kết và chỉ có được tấm huy chương bạc. Trong khi đó, Nguyễn Thị Hiền đứng đồng hạng 3 và nhận huy chương đồng. Trong khi đó tại môn quần vợt nội dung đồng đội nam, cặp đôi Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương đã để thua 1-2 trước đại diện Indonesia. Indonesia giành vé vào vòng bán kết.

Tổng cộng tính 20h ngày 13/5, thể thao Việt Nam đã nâng số huy chương vàng tại SEA Games 31 lên con số 23. 

Đoạt huy chương vàng SEA Games đầy xuất sắc, kiếm thủ Vũ Thành An nhận bằng khen

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã quyết định tặng Bằng khen cho kiếm thủ Vũ Thành An sau khi anh xuất sắc đoạt HCV “mở hàng” cho đấu kiếm Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên vào chiều nay 13/5. 

Nhận được tin vui này, Vũ Thành An cho biết, anh rất xúc động khi được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng Bằng khen cho chiếc HCV thứ 6 trong 5 kỳ SEA Games liên tiếp. “Sự động viên khích lệ của Bộ trưởng sẽ là động lực để tôi và các đồng đội thi đấu tốt hơn. Tôi rất hạnh phúc vì SEA Games này được thi đấu trên sân nhà, nhận được sự cổ vũ, động viên của khán giả nhà và được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo”, Vũ Thành An chia sẻ.

Là kiếm thủ kỳ cựu của Đấu kiếm Việt Nam, Vũ Thành An đã có vinh dự là người cầm cờ của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016, SEA Games 2017, Asean Games 2018, SEA Games 2019.

Nguyễn Bình
.
.
.