Võ Huy Toàn trở thành Vua phá lưới SEA Games 28

12:47 16/06/2015
Cùng với 2 cầu thủ khác của U23 Myanmar và Thái Lan, Võ Huy Toàn trở thành chân sút xuất sắc nhất tại SEA Games 28.

Cầu thủ đang thi đấu cho SHB Đà Nẵng cùng với Sithu Aung (U23 Myanmar) và Chananan Pombuppha (U23 Thái Lan) sở hữu 5 bàn thắng tại kỳ SEA Games này.

Huy Toàn (trái ) trở thành Vua phá lưới tại SEA Games 28. Ảnh: SINGSOC.

Tuy có chỉ số ngang nhau, nhưng Huy Toàn nổi trội hơn nhờ vào việc anh ghi bàn liên tục trong các trận đấu từ vòng bảng tới vòng loại trực tiếp. Tại vòng bảng, Toàn nổ súng hai lần trong  các chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Timor Leste và U23 Malaysia. Đặc biệt, Huy Toàn có 3 bàn thắng kể từ trận bán kết (1 bàn vào lưới Myanmar trận bán kết, 2 bàn trong trận tranh huy chương đồng với Indonesia).

Với cầu thủ 22 tuổi, thì việc trở thành Vua phá lưới tại SEA Games là một điều an ủi khi không thể cùng đồng đội góp mặt trong trận chung kết tại kỳ SEA Games cuối cùng của đời mình.

Ngoài Huy Toàn, Chananan Pombubpha  Thái Lan cũng là 1 trong 3 người có 5 bàn tại SEA Games 28. Ảnh: SINGSOC.

Ngoài Huy Toàn, Mạc Hồng Quân cũng có tới 4 bàn thắng, Công Phượng góp 3 bàn. rong khi đó, Lê Thanh Bình, Quế Ngọc Hải và Trần Phi Sơn cùng có 2 bàn... SEA Games 28 cũng là kỳ SEA Games chứng kiến hiệu suất ghi bàn khủng khiếp của đội tuyển Việt Nam khi có tới 11 cầu thủ lập công.

Bình Nguyễn