Thua Thái Lan, bóng chuyền nam nhận HCB

12:29 16/06/2015
Trong trận đấu chung kết với đội tuyển Thái Lan vào sáng 16/6, các chàng trai Việt Nam đã không thể bước qua ngưỡng của lịch sử khi thất bại với tỷ số 0-3.

Tỷ số các set lần lượt là 20-25, 19-25, 23-25. Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt từ tay đập chủ công Từ Thanh Thuận và đội trưởng Nguyễn Hữu Hà đã thi đấu quyết liệt tạo sự giằng co tỷ số với Thái Lan trong phần lớn thời gian tại set 1. Tuy nhiên người Thái chứng tỏ được bản lĩnh và trình độ của mình khi vượt lên trong khoảng thời gian cuối, họ có một mạch ghi liền 3 điểm để dẫn trước Việt Nam 1-0.

Dù rất cố gắng nhưng đội tuyển bóng truyền nam Việt Nam(áo xanh) cũng không thể lần đầu tiên có huy chương vàng SEA Games. Ảnh: VNE.

Tại set 2, kịch bản lập lại, chúng ta cũng bám đuổi thậm chỉ có lúc vượt lên dẫn điểm trước Thái Lan song các về cuối các tay đập của đội bạn càng trở lên lợi hại. Cùng với đó một số pha tấn công của Việt Nam bị đội bạn bắt bài khiến chúng ta thua tiếp set 2 với tỷ số 19 - 25. Trong set 3 - set quyết định dù có tinh thần tốt nhưng chúng ta cũng chỉ gây được khó khăn cho người Thái chứ không thể là thế trận đảo chiều.

Người Thái vẫn duy trì được vị thế số 1 Đông Nam Á tại môn thể thao này. Ảnh: SEA Games2015.

Như vậy với kết quả này, đội tuyển bóng chuyền nam đã giành huy chương bạc - tấm huy chương cuối cùng của Việt Nam tại SEA Games 28. Cùng với bóng chuyền nữ, một lần nữa chúng ta vẫn chưa thể bước qua Thái Lan tại sân chơi khu vực.

Bình Nguyễn