Chung tay hỗ trợ trẻ em mồ côi vì COVID

10:53 15/01/2022

Sau đợt dịch COVID-19 lần 4, TP Hồ Chí Minh đang từng bước chung sống an toàn với dịch bệnh. Tuy rằng những mất mát vì dịch COVID-19 vẫn còn đó nhưng người dân ở đây, đặc biệt là những đứa trẻ mồ côi do mất cha, mẹ vì COVID-19 cũng đang học cách thích nghi từng ngày với hoàn cảnh hiện tại.

Để các em có một cái Tết giảm bớt đau thương, Công an TP Hồ Chí Minh và nhiều ban ngành, đoàn thể đã liên tục có những hoạt động cả về vật chất lẫn tinh thần để chăm lo và động viên các em...

“Cùng em đến trường”

Em Trần Thị Hoàng Thư (8 tuổi, thường trú 80/3 Hoàng Xuân Nhị, phường Phú Trung, quận Tân Phú) đang sinh sống cùng bà ngoại 62 tuổi và bác ruột. Hoàng Thư là trường hợp cô nhi đặc biệt, mồ côi cha từ nhỏ và mẹ cũng mất do nhiễm COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 vừa qua.

Thư là một trong các bé được Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh quan tâm chăm lo theo chương trình “Cùng em đến trường”. Chương trình này sẽ bảo trợ học tập cho em Hoàng Thư đến khi hoàn tất cấp học THPT. Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh đã trao tặng, lắp đặt một bộ máy vi tính cho em Hoàng Thư, tạo điều kiện học tập thuận lợi qua mạng Internet trong thời gian các em học sinh chưa được tổ chức học tại trường…

9.jpg -0
Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cháu bé có người thân tử vong vì COVID-19 trên địa bàn quận 3.

Ngoài Hoàng Thư, còn không ít hoàn cảnh trẻ em khó khăn khác cũng được Công an TP Hồ Chí Minh giúp đỡ, thường xuyên cử cán bộ chiến sĩ đến thăm hỏi, động viên và trao tặng tiền, quà do cán bộ chiến sĩ trong đơn vị và nhà hảo tâm quyên góp, mong giúp các em và gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

Mong các em vượt qua khó khăn, trở thành công dân tốt

Bên cạnh các hoạt động chăm lo của chính quyền, ban ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, để góp phần chia sẻ và làm vơi bớt đau thương mất mát cho các cháu bé mồ côi cha, mẹ do COVID-19, thời gian qua, Công an TP Hồ Chí Minh đã liên tục có các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà các cháu bé mồ côi, chia sẻ những khó khăn với gia đình các em, mong muốn các em vượt qua đau thương, mất mát, tiếp tục nỗ lực phấn đấu học giỏi, chăm ngoan để sau này có thể chăm lo cho bản thân, trở thành công dân tốt.

1.jpg -0
Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh thăm, tặng quà và máy tính cho em Hoàng Thư.

Cụm thi đua số 1 - Hội Phụ nữ Công an TP Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Quản lý xuất nhập cảnh - Cụm trưởng đã tổ chức thăm, trao tặng quà, học bổng cho 21 trường hợp là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Các phần quà gồm 20 kg gạo, 1 thùng sữa, 20 quyển vở, một phần nhu yếu phẩm, 1 thùng rau tươi và học bổng với tổng kinh phí hơn 155 triệu đồng.

Phòng Tổ chức cán bộ Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp Công an quận 3 tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho 40 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt ở quận 3. Công an quận 12 cũng đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do COVID-19. Địa bàn quận 12 có khoảng 40 cháu phải gánh chịu mất mát to lớn do đại dịch...

Trẻ em mồ côi bởi đại dịch COVID-19 hiện là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất, cần xã hội đặc biệt quan tâm, chăm sóc, bù đắp để các em có thêm điều kiện nhanh chóng ổn định cuộc sống, vượt qua nỗi đau tinh thần, dẫu biết rằng dù có chăm lo thế nào đi nữa cũng không bù đắp được hết những mất mát các em phải gánh chịu.

Phú Lữ
.
.
.