Ý nghĩa chương trình "cảm ơn người lao động trong CAND"

14:49 07/05/2022

Sáng 7/5, tại hội trường Đại học An Ninh nhân dân (TP Hồ Chí Minh), Công đoàn CAND-Bộ Công an đã tổ chức chương trình Ngày hội “Cảm ơn người lao động trong CAND” khu vực Phía Nam.

Hàng ngàn phần quà đến với Công đoàn viên trong chương trình “Cám ơn người lao động trong CAND” -0
Trước khi chương trình bắt đầu, các công đoàn viên Công đoàn CAND đã có nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực.
Hàng ngàn phần quà đến với Công đoàn viên trong chương trình “Cám ơn người lao động trong CAND” -1
Đoàn công tác viếng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường Đại học An ninh nhân dân.

Chương trình Ngày hội “Cảm ơn người lao động trong CAND” là một trong các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở trong Tháng Công nhân 2022 (tháng 5/2022) nhằm tri ân người lao động trong lực lượng CAND đã nỗ lực trong lao động, góp phần cùng lực lượng CAND  vượt qua khó khăn trong và sau đại dịch COVID-19.

Theo báo cáo, trong tháng công nhân năm 2021, các cấp Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi 953 cán bộ, đoàn viên tham gia "Chiến dịch cấp 50 triệu CCCD”; thăm, hỗ trợ 2.147 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp (phải sống nhà thuê); thăm, tặng quà cho 3.492 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với số tiền gần 1,2 tỉ đồng. Thăm, tặng quà cho 1.214 đoàn viên bị ảnh hưởng dịch COVID-19; xây dựng 11 “Mái ấm công đoàn”…

Hàng ngàn phần quà đến với Công đoàn viên trong chương trình “Cám ơn người lao động trong CAND” -0
Chương trình Ngày hội “Cảm ơn người lao động trong CAND” đã tôn vinh những công đoàn viên lao động giỏi.

Năm 2022, Công đoàn CAND triển khai Tháng Công nhân với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”. Công đoàn CAND tập trung tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao Mái ấm công đoàn cho cán bộ, đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, người lao động có thu nhập thấp phải đi thuê nhà ở. Chủ động phát động và duy trì các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” theo từng cấp công đoàn. Chủ động đề xuất với cấp ủy kịp thời động viên khen thưởng đoàn viên và người lao động có các sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động.

Hàng ngàn phần quà đến với Công đoàn viên trong chương trình “Cám ơn người lao động trong CAND” -0
Tặng quà cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2022, Công đoàn CAND tiếp tục hưởng ứng có hiệu quả Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn CAND phát động, phấn đấu đến 31/5 có 1000 sáng kiến đăng tải trên cổng thông tin sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hàng ngàn phần quà đến với Công đoàn viên trong chương trình “Cám ơn người lao động trong CAND” -0
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Đại học An ninh nhân dân.

Trong chương trình Ngày hội “Cảm ơn người lao động trong CAND”, Công đoàn CAND tổ chức biểu dương 54 đồng chí công đoàn viên công đoàn là lao động giỏi và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2021, đại điện cho các đồng chí Công đoàn viên viên tiêu biểu khu vực phía Nam. Tặng hàng trăm suất quà  công đoàn viên trong lực lượng CAND có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Thư
.
.
.