Xuân ấm tình thương với học sinh và bà con nghèo Ninh Thuận

Thứ Năm, 19/01/2023, 10:04

Đoàn công tác của Báo CAND và Công an tỉnh Ninh Thuận đã đem quà xuân đến với học sinh nghèo, đến những mảnh đời còn khó khăn khi Tết đến xuân về.

Ngày 18/1, Đoàn công tác xã hội - từ thiện của Báo CAND, Cục Truyền thông CAND, do Thượng tá Nguyễn Đức Vinh, Phó trưởng Cơ quan đại diện TP Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn, phối hợp với Phòng Công tác Đảng  và Công tác Chính trị, Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức Chương trình "Xuân ấm tình thương Quý Mão 2023”, trao tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, cho trẻ em mồ côi, học sinh nghèo của Trường tiểu học Phước Khánh, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

Xuân ấm tình thương với học sinh và bà con nghèo Ninh Thuận -0
Đoàn công tác trao quà tết cho các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Phước Khánh.

Tại Trường tiểu học Phước Khánh, đoàn công tác đã trao quà cho 50 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học. Thay mặt tập thể giáo viên nhà trường và các em học sinh cô Bùi Thị Nữ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Khánh, cảm ơn sự quan tâm của Ban Biên tập Báo CAND, của các Mạnh thường quân, của Công an tỉnh, huyện, xã đã chung tay giúp đỡ, động viên các em học sinh nghèo, hiếu học.

Xuân ấm tình thương với học sinh và bà con nghèo Ninh Thuận -0
Đoàn công tác trao quà cho bà con nghèo xã Quảng Sơn.

Quảng Sơn là xã với đa số người dân là người dân tộc thiểu số Raglai, trong đó có rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn thu nhập chính của bà con các xã chủ yếu dựa vào làm rẫy, làm thuê. Cuộc sống của bà con vốn đã khó khăn lại càng khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID – 19, cùng sự thất thường của thời tiết khiến mùa màng thất thu.

Chia sẻ với những khó khăn của đồng bào và động viên các hộ gia đình nỗ lực vươn lên, ổn định cuộc sống, nhân dịp Tết đến xuân về, Báo CAND đã đem những phần quà nhỏ đến với bà con nơi đây.

Xuân ấm tình thương với học sinh và bà con nghèo Ninh Thuận -0
Thượng tá Nguyện Đức Vinh trao quà cho bà con nghèo xã Quảng Sơn.

Từ sáng sớm, bà con đã tập trung điểm trường mẫu giáo thôn Lương Sơn, xã Quảng Sơn. Tại đây Báo CAND đã trao cho bà con 150 phần quà.

Chung vui với bà con, Thượng tá Nguyễn Đức Vinh chia sẻ: "Món quà tuy nhỏ nhưng đây là tấm lòng của những người làm Báo CAND, của nhà hảo tâm với mong muốn bà con dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vẫn có ngày Tết sum vầy, ấm cúng bên gia đình, người thân”.

Thượng tá Nguyễn Đức Vinh cũng cho biết, lần trao quà này nằm trong Chương trình “Tết vì người nghèo”, đây là chương trình truyền thống của Báo CAND, với mong muốn sẻ chia khó khăn cùng các gia đình chính sách, hộ nghèo mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Xuân ấm tình thương với học sinh và bà con nghèo Ninh Thuận -0
Cán bộ Công an, Hội phụ nữ Công an tỉnh Ninh Thuận trao quà cho bà con nghèo.

Cầm trên tay món quà nhỏ, bà Hoàng Thị Lan xúc động, với vốn tiếng Việt ít ỏi bà chỉ biết: "Vui lắm chớ, mừng lắm chứ…! Cảm ơn..!”. Không chỉ bà Lan, nhiều bà con khác chỉ biết điểm chỉ trước khi nhận quà cũng vui mừng không kém. Nhìn niềm vui của họ, những người thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo” cũng vui lây khi đã góp phần nhỏ vào niềm vui của bà con khi xuân đã cận kề.

Nhân dịp này, Công an Ninh Thuận phối hợp với Công an huyện Ninh Sơn, Công an xã Quảng Sơn kết hợp tuyên truyền về Đề án 06/CP, hướng dẫn đăng ký tái khoản định danh điện tử và tuyên truyền công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, huyện.

Bùi Thanh
.
.
.