Tặng quà “tiếp sức hoàn lương”

07:03 27/09/2021

  Sáng 27/9, Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi trao tặng cho anh Phạm Đăng Hoanh (SN 1994, trú thôn Đại Xuân, xã Hành Thuận, Nghĩa Hành) 1 con bò giống, trị giá 15 triệu đồng.

Trong đó, mô hình “Tiếp sức hoàn lương” Công an huyện Nghĩa Hành hỗ trợ 10 triệu đồng; xã Hành Thuận hỗ trợ 5 triệu đồng). Được biết, anh Hoanh chấp hành xong án phạt tù vào tháng 6/2021, có hoàn cảnh khó khăn, vợ không có việc làm ổn định, 2 con nhỏ thường xuyên đau ốm, sau khi chấp hành xong án phạt tù về địa phương anh Hoanh chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hòa nhập tốt với cộng đồng.

Mô hình “Tiếp sức hoàn lương” của Công an huyện Nghĩa Hành được thành lập vào năm 2015, kêu gọi sự chung tay giúp đỡ về vật chất, tinh thần của cộng đồng xã hội hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.

Đến nay, Công an huyện Nghĩa Hành đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn trao tặng nhiều con bò giống, sổ tiết kiệm, cùng hàng chục xe đạp, đồ dùng học tập… cho người chấp hành xong án phạt tù có hoàn cảnh khó khăn và con em của họ, với tổng trị giá 240 triệu đồng. 

Trà Câu