“Nồi cháo nghĩa tình” ấm lòng người bệnh

Thứ Ba, 02/04/2024, 14:44

Kể từ khi bắt đầu chương trình (ngày 9/9/2023) tới nay, hơn 1.500 suất cháo và sữa đã được trao tặng tới bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám và nằm điều trị vào lúc 6h các thứ Bảy hàng tuần tại Bệnh viện 19/8.

Sáng 2/4, tại Bệnh viện 19/8, Bộ Công an, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Cục Kế hoạch và tài chính cùng Đoàn Thanh niên Vụ I, Bộ Tài chính phối hợp với Hội Phụ nữ Bệnh viện 19/8 tổng kết chương trình tình nguyện “Nồi cháo nghĩa tình”.

“Nồi cháo nghĩa tình” ấm lòng người bệnh -0
Đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến nhận suất cháo miễn phí.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, truyền thống tương thân, tương ái của đoàn viên, thanh niên Đoàn Thanh niên Cục Kế hoạch và tài chính trong công tác xã hội - thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, phần nào cải thiện đời sống của các bệnh nhân, người nhà của các bệnh nhân đang phải điều trị bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh đó, chương trình còn nhằm tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, trau dồi thực tiễn, gắn bó, chia sẻ với nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND gần gũi, thân thiện với nhân dân. Đẩy mạnh sự đoàn kết; tập hợp, giáo dục đoàn viên, thanh niên trong đơn vị nhằm phát huy sức mạnh, trí tuệ tập thể, phát triển, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn. Đồng thời, góp phần tăng cường giao lưu, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành, nâng cao chất lượng công tác tình nguyện thực sự có ý nghĩa đối với nhân dân.

“Nồi cháo nghĩa tình” ấm lòng người bệnh -0
Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục Kế hoạch và tài chính và Đoàn Thanh niên Vụ I, Bộ Tài chính và đại diện Bệnh viện 19/8 tại buổi lễ.

Kể từ khi bắt đầu chương trình (ngày 9/9/2023) tới nay, đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã phối hợp trao hơn 1.500 suất cháo và sữa tặng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám và nằm điều trị vào lúc 6h các thứ Bảy hàng tuần tại Bệnh viện 19/8.

Khổng Hà
.
.
.