Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình và phiên “Chợ 0 đồng”

Thứ Năm, 14/09/2023, 07:14

Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành sửa chữa, xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt tổ chức phiên “Chợ 0 đồng” cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngoài những hoạt động thiết thực thăm, tặng quà cho các em học sinh, đặc biệt ở những nơi vùng sâu, vùng xa nhân dịp năm học mới 2023 – 2024, từ đầu tháng 9/2023 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Quảng Ngãi còn phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành sửa chữa, xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt tổ chức phiên “Chợ 0 đồng” cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số.

Bà Đặng Thị Đâu, 68 tuổi, trú tại thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) thuộc diện hộ nghèo, sống một mình, sức khỏe yếu, không có chồng con, công việc. Ngôi nhà của bà Đâu đang sinh sống đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo để sinh hoạt lâu dài, trong khi bà không có điều kiện xây dựng lại. Chia sẻ và cảm thông với hoàn cảnh của gia đình bà Đâu, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng chính quyền địa phương và gia đình một Mạnh Thường Quân đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng 1 ngôi nhà cấp 4 kiên cố (có 1 phòng ngủ, bếp), diện tích sử dụng khoảng 40m2 cho bà Đâu có chỗ ổn định.

a.jpg -0
Cảnh phiên “Chợ 0 đồng” do cán bộ, đảng viên Chi bộ Công an xã Long Sơn, huyện Minh Long tổ chức.

Tại huyện miền núi Sơn Tây, Công an huyện phối hợp với chính quyền xã Sơn Liên và một doanh nghiệp tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật tình nguyện” sửa chữa lại ngôi nhà cho bà Đinh Thị Đóc (ở thôn Tang Tong, xã Sơn Liên). Bà Đóc là người có công, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ năm 1968-1975, hiện tuổi cao, sức yếu, chồng mất sớm, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, lãnh đạo Công an huyện và lãnh đạo xã Sơn Liên đã tặng gia đình bà Đóc tiền mặt và một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt gia đình.

Những ngày đầu tháng 9/2023, Chi bộ Công an xã Long Sơn, huyện Minh Long đã tổ chức phiên “Chợ 0 đồng” lần thứ nhất. Tất cả nguồn lương thực, thực phẩm và một số nhu yếu phẩm thiết yếu của phiên chợ do Chi bộ Công an xã vận động sự đóng góp từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân, hộ tiểu thương tại Chợ Trung tâm cụm xã Long Sơn ủng hộ. Qua tổ chức phiên chợ, Chi bộ Công an xã đã trao tặng đến người dân Khu dân cư Gò Tranh Giữa và Gò Tranh Trên nhiều quần, áo; đồ dùng sinh hoạt, 50kg rau, củ, quả các loại và 35 phần quà là nhu yếu phẩm (mắm, dầu, bột ngọt, đường…).

Với thông điệp “Ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho và chỉ lấy vừa đủ”, bà con đến với phiên “Chợ 0 đồng” bằng tinh thần phấn khởi, vui vẻ, lựa chọn “mua” những mặt hàng thiết yếu của gia đình do các đồng chí cán bộ Công an “bán” với giá “0 đồng”. Qua phiên chợ, Chi bộ Công an xã Long Sơn mong muốn chung tay cùng toàn xã hội chia sẻ, hỗ trợ các nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để trang trải cuộc sống, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, nâng cao đời sống vật chất của người dân nơi đây.

Thượng tá Huỳnh Thế Nam, Trưởng Công an huyện Minh Long cho biết, đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, đảng viên Chi bộ Công an xã Long Sơn vì đã góp một phần sức lực nhỏ bé của mình làm điều có ích cho cộng đồng theo phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”. “Nụ cười hạnh phúc của người dân sẽ tiếp thêm động lực cho cán bộ, đảng viên Chi bộ Công an xã ở vùng cao này trong hành trình tổ chức “Chợ 0 đồng” của mình ở các phiên tiếp theo”, Thượng tá Huỳnh Thế Nam bộc bạch.

Trung Thành
.
.
.