Những món quà nghĩa tình đến với bà con vùng cao Hòa Bình

Thứ Năm, 01/02/2024, 16:41

Tiếp tục chương trình “Tết vì người nghèo”, sáng 1/2, Thiếu tướng, nhà văn Phạm Khải, Tổng biên tập Báo CAND cùng đoàn công tác của Báo CAND đã đến xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình để trao tặng đồng bào nghèo nơi đây món quà Tết mang đậm nghĩa tình của những người làm Báo CAND và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

Cùng đi với đoàn có Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Hòa Bình; đại diện lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hòa Bình, Agribank Chi nhánh Đà Bắc và lãnh đạo Công an huyện Đà Bắc.

Giáp Đắt là một trong những xã rất nghèo của huyện Đà Bắc. Từ trung tâm huyện lỵ Đà Bắc về tới xã Giáp Đắt khoảng 70km đường quanh co, khúc khuỷu. Vào những ngày thời tiết xấu thì sương mù lớn bao phủ trên tuyến đường này càng khiến việc tham gia giao thông khó khăn hơn. 

Chương trình “Tết vì người nghèo” tiếp tục đến với xã vùng cao Hòa Bình  -0
Thiếu tướng Phạm Khải, Tổng biên tập Báo CAND trao tặng quà Tết người nghèo xã Giáp Đắt.

Theo ông Triệu Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Giáp Đắt, tính đến hết năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn 168 hộ, hộ cận nghèo là 127 hộ. Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào nương rẫy, một số hộ chăn nuôi gia cầm.

Người dân nơi đây thường xuyên thiếu việc làm, nhất là vào mùa nông nhàn. Cũng vì thế mà họ không có nguồn thu ổn định nên đời sống của nhiều hộ còn rất khó khăn. Bên cạnh đó, một số người dân vẫn còn trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước cũng là nguyên nhân dẫn đến cái nghèo đeo bám dai dẳng cuộc sống của họ. Ngoài ra, tình hình thiên tai, mưa lũ, dịch bệnh diễn biến bất thường làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế của địa phương và kinh tế của mỗi gia đình.

Chương trình “Tết vì người nghèo” tiếp tục đến với xã vùng cao Hòa Bình  -0
Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình trao tặng quà Tết cho người dân nghèo xã Giáp Đắt.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Đà Bắc cùng với sự quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương về mọi mặt và sự nỗ lực vượt khó của người dân nơi đây nên cuộc sống của các gia đình từng bước được cải thiện.

Dù cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng ủy, UBND xã Giáp Đắt và Công an xã Giáp Đắt luôn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội được nâng cao nên tỷ lệ người phạm tội, người vi phạm pháp luật được kiềm chế, không xảy ra điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự.

Chương trình “Tết vì người nghèo” tiếp tục đến với xã vùng cao Hòa Bình  -0
Thiếu tướng Phạm Khải, Tổng biên tập Báo CAND; Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình và đại diện lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hòa Bình trao tặng quà Tết người nghèo xã Giáp Đắt.   

Đến thăm và trao tặng quà Tết, Thiếu tướng Phạm Khải, Tổng biên tập Báo CAND sẻ chia với những khó khăn mà các hộ nghèo nơi đây đang gặp phải. Tổng biên tập Báo CAND mong muốn, thời gian tới, các hộ nghèo cố gắng lao động sản xuất để từng bước ổn định cuộc sống; đồng thời các hộ gia đình tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội để cuộc sống của nhân dân ngày càng bình yên.

Chương trình “Tết vì người nghèo” tiếp tục đến với xã vùng cao Hòa Bình -0
Đại diện lãnh đạo Báo CAND, Công an tỉnh Hòa Bình, Công an huyện Đà Bắc và Agribank Chi nhánh Hòa Bình trao tặng quà Tết người nghèo xã Đồng Chum.

Đồng chí Tổng biên tập nhấn mạnh, với tinh thần tương thân tương ái, mỗi dịp Tết đến, xuân về, Báo CAND cùng Agribank và các doanh nghiệp hảo tâm luôn quan tâm, sẻ chia và tặng quà Tết người nghèo trên mọi miền Tổ quốc. Nhân dịp Tết Giáp Thìn, Báo CAND tặng 150 suất quà cho nhân dân ở xã Giáp Đắt với mong muốn, người nghèo cũng có Tết vui.

Chương trình “Tết vì người nghèo” tiếp tục đến với xã vùng cao Hòa Bình -0
Đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Hòa Bình, Công an huyện Đà Bắc và Agribank Chi nhánh Hòa Bình trao tặng quà Tết bà Bàn Thị Mo, xóm Bằng, xã Giáp Đắt. 

“Món quà của Báo CAND và Agribank tuy không lớn nhưng thêm ấm lòng hộ gia đình nghèo trong ngày Tết. Dù bận nhiều công việc cơ quan dịp cuối năm, chúng tôi luôn cố gắng đến với người nghèo trong thời gian sớm nhất để tận tay trao những phần quà Tết đầy ý nghĩa của Báo CAND và doanh nghiệp”, đồng chí Tổng biên tập cho hay.

Tạm biệt nhân dân xã Giáp Đắt, chiều cùng ngày, đoàn công tác của Báo CAND, Công an tỉnh Hòa Bình, Agribank Chi nhánh Hòa Bình, Agribank Chi nhánh Đà Bắc và Công an huyện Đà Bắc tiếp tục đến với xã Đồng Chum, huyện Đà Bắc để trao tặng các hộ nghèo nơi đây 150 suất quà Tết.

Nguyễn Hưng- Minh Hiền
.
.
.