Nhiều hoạt động nhân văn trong Chương trình “Thắp sáng nụ cười cho em”

Thứ Năm, 31/08/2023, 10:03

Với mong muốn được mang tới trẻ em khuyết tật những niềm vui, những món quà ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu 2023, tuổi trẻ CAND đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình “Thắp sáng nụ cười cho em” với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn.

Ngày 30/8, Đoàn Thanh niên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cục Ngoại tuyến, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I (Bộ Công an) phối hợp với BNI Chapter Pioneer tổ chức Chương trình thiện nguyện “Thắp sáng nụ cười cho em” tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn.

“Thắp sáng nụ cười cho em” -0
Đoàn gửi trao các phần quà tặng Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn.
“Thắp sáng nụ cười cho em” -0
Đoàn gửi trao các phần quà tặng Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn.

Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn là đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 6/2006. Trung tâm có chức năng nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng và hướng nghiệp cho trẻ khuyết tật trên địa bàn TP Hà Nội, gồm các trẻ bị khuyết tật trí tuệ, khuyết tật vận động, khuyết tật nghe nói và trẻ tự kỷ.

Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, thực hiện các chương trình phục hồi chức năng cho hàng trăm trẻ em khuyết tật đặc biệt và hiện nay đang nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 143 trẻ khuyết tật ở 4 dạng tật: vận động, khuyết tật trí tuệ, khiếm thính và tự kỷ.

Tại chương trình, tuổi trẻ các đơn vị đã gửi trao tới Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn 10 chiếc giường inox, 6 ghế gỗ loại lớn, 100 bộ quần áo mới, 100 chiếc đèn ông sao, nhiều vật dụng thiết yếu như khăn mặt, nước rửa chén và bánh, sữa, kẹo… phục vụ sinh hoạt hàng ngày và tổ chức tết Trung thu 2023 cho các cháu. Tổng trị giá các phần quà 60 triệu đồng.

“Thắp sáng nụ cười cho em” -0
Cán bộ, đoàn viên làm đèn ông sao cho các em thiếu nhi.

“Thắp sáng nụ cười cho em” -0
Cán bộ, đoàn viên làm đèn ông sao cho các em thiếu nhi.
“Thắp sáng nụ cười cho em” -1
Chương trình đã đem đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu ý nghĩa, vui vẻ, đầm ấm.

Ngoài những món quà gửi tặng Trung tâm, Đoàn Thanh niên các đơn vị cũng đã phối hợp tổ chức chương trình văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm. Đồng thời, tổ chức các trò chơi và làm các đèn ông sao cho các em thiếu nhi Trung tâm với mong muốn mang tới một mùa Trung thu thật ý nghĩa, vui vẻ cho các em.

T.V
.
.
.