Nhiều hoạt động ấm áp nghĩa tình của Công an Ninh Thuận ngày giáp Tết

Thứ Ba, 06/02/2024, 11:49

Cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, tạo thế chủ động bảo đảm ổn định ANTT và bình yên cuộc sống trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn theo phương châm “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, trong những ngày qua Công an các đơn vị, địa phương ở tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội – từ thiện, chia sẻ nghĩa tình với hàng trăm gia đình, học sinh, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi với PV Báo CAND sáng 6/2, Đại úy Nguyễn Duy Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, với tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, tuổi trẻ Công an tỉnh Ninh Thuận đã đến thăm hỏi, động viên chia sẻ và trao tặng quà Tết cho 49 học sinh nghèo vượt khó, hiếu học theo đề án “Tuổi trẻ Công an Ninh Thuận hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường”.

Nhiều hoạt động ấm áp nghĩa tình của Công an Ninh Thuận những ngày giáp Tết -0
Nhiều hoạt động ấm áp nghĩa tình của Công an Ninh Thuận những ngày giáp Tết -0
Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm tất bật gói bánh chưng xanh đưa đến những gia đình khó khăn để trao tặng.

Ngoài suất quà trị giá 500.000 đồng dành cho mỗi học sinh với tổng số tiền 24,5 triệu đồng, các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Ninh Thuận cũng đã trao tiền đỡ đầu trong quý 1/2024 cho 49 học sinh nêu trên gồm 44,1 triệu đồng, nâng tổng giá trị kinh phí hơn 68 triệu đồng.

Là một trong số 49 học sinh được tặng quà Tết và kinh phí đỡ đầu học tập, cháu Nguyễn Hoài Nam (SN 2009, trú ở phường Phủ Hà, TP Phan Rang – Tháp Chàm), xúc động bày tỏ: “Cháu mồ côi cha mẹ, đang ở với bà ngoại đã già yếu, gia cảnh nghèo khó. Được các cô chú Công an động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất nên cháu có thêm động lực đến trường học, cháu rất vui”.

Nhiều hoạt động ấm áp nghĩa tình của Công an Ninh Thuận những ngày giáp Tết -0
Nhiều hoạt động ấm áp nghĩa tình của Công an Ninh Thuận những ngày giáp Tết -0
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Ninh Thuận đến từng gia đình của 49 học sinh trao tặng quà Tết và nguồn tiền đỡ đầu quý 1/2024.

Trước đó vào ngày 5/2, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Thuận đã đến Khoa Nội thận của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận trao tặng 35 suất quà, trị giá mỗi suất 200.000 đồng cho những bệnh nhân đang điều trị nội trú xuyên Tết Nguyên đán. Cũng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, Chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp cơ sở Hội Phụ nữ An ninh nhân dân 1 trao tặng 100 suất quà có tổng trị giá 30 triệu đồng cho bệnh nhân.

Trong khi đó Phòng Tổ chức cán bộ trao tặng cho bếp ăn Bệnh viên chuyên khoa Da liễu – Tâm thần tỉnh Ninh Thuận, Cơ sở bảo trợ dưỡng lão Từ Ân 100kg gạo và 2 triệu đồng; trao tặng 50 suất quà cho người dân phường Thanh Sơn, TP Phan Rang – Tháp Chàm, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; đến thăm, tặng quà cho 8 gia đình nghèo ở hai huyện Thuận Nam, Ninh Phước có con đang thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng CAND, mỗi suất 1 triệu đồng.

Nhiều hoạt động ấm áp nghĩa tình của Công an Ninh Thuận những ngày giáp Tết -0
Thượng tá Lê Xuân Dũng, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận trao quà cho người dân đi xe máy trong hành trình về quê đón Tết.

Chi đoàn Phòng An ninh Nội địa phối hợp Đoàn Thanh niên xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước trao tặng 10 suất quà gồm bánh kẹo, sữa, nước ngọt và 200.000 đồng cho học sinh nghèo ở địa phương này với tổng trị giá 5 triệu đồng. Tại điểm Trường Mầm non Ma Hoa ở xã Phước Đại, huyện miền núi Bác Ái, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Ninh Thuận đã trao tặng công trình vui chơi "Nhà banh liên hoàn" cùng với 500kg gạo và 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Thượng úy Đinh Lương Hoàng Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm cùng các đoàn viên, thanh niên Đội Chính trị – Hậu cần Công an thành phố và Công an các phường Đông Hải, Đài Sơn, Thành Hải tất bật thực hiện chương trình “Gói bánh chưng xanh – Trao tết an lành” để trao tặng 400 chiếc bánh chưng, trị giá 20 triệu đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều hoạt động ấm áp nghĩa tình của Công an Ninh Thuận những ngày giáp Tết -0
Sau khi trao nước uống và suất ăn miễn phí, CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận chúc Tết, dặn dò người đi xe máy bảo đảm an toàn trong hành trình còn lại.

Từ sáng sớm 5/2, Công an huyện Thuận Nam phối hợp bộ đội, đoàn thanh niên, phụ nữ ở địa phương trao tặng 2.000 suất quà gồm nước uống, khăn lạnh, sữa, cơm hộp… cho những người dân đi xe máy trong hành trình từ các tỉnh, thành phố phía Nam về quê đón Tết Nguyên đán trên quốc lộ 1A. Cũng trên huyết mạch giao thông này, từ ngày 5/2 đến trưa 6/2, cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận đã hỗ trợ miễn phí 20.000 chai nước suối, khăn lạnh và 1.000 phần ăn nhẹ cho những trường hợp nêu trên.

Ông Nguyễn Văn Thành - công nhân một doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương cùng nhóm đồng nghiệp trên đường về quê Bình Định, Quảng Ngãi,  bày tỏ: “Ngoài những phần quà miễn phí, chúng tôi cảm nhận sự thân thiện, nghĩa tình khi các anh chị CSGT chúc Tết, nhắc nhở mỗi người chấp hành pháp luật giao thông để bảo đảm an toàn trong hành trình còn lại”.

Tại các huyện Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Phước, Ninh Hải, Thuận Bắc, Thuận Nam, lực lượng Công an từ huyện đến xã cũng đã tự nguyện quyên góp kết hợp vận động mạnh thường quân hỗ trợ, trao tặng hàng trăm suất quà cho người dân, đồng bào dân tộc thiểu số với tinh thần chia sẻ nghĩa tình thân thương, để mỗi người, mỗi nhà đón Tết Nguyên đán an vui, lành mạnh và ấm áp.

“Những suất quà của cán bộ, chiến sĩ Công an mang đến cho bệnh nhân ở bệnh viện, người nghèo khó ở các khu dân cư và người đi xe máy trong hành trình về quê đón Tết dù không lớn về vật chất, nhưng thật sự ấm áp nghĩa tình, góp phần động viên mỗi người có thêm niềm vui an lành, hạnh phúc khi Tết đến Xuân về ” – Đại tá Huỳnh Cầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận chia sẻ.

Hữu Toàn
.
.
.