Mang tình yêu thương đến với các em mồ côi cha, mẹ do COVID-19

10:43 09/01/2022

Những ngày đầu năm mới 2022, Hội Phụ nữ Công an TP Cần Thơ đến thăm, tặng quà cho 10 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Đây là những em được Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ nhận hỗ trợ, chăm sóc thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Qua hơn 1 tháng triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an TP Cần Thơ và các cấp hội đã thăm hỏi, động viện, tặng quà cho 25 cháu, trong đó nhận đỡ đầu 13 cháu với tổng số tiền hàng chục triệu đồng.

Cũng nằm trong chương trình “Tình thương cho em”, ngày 7/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Cần Thơ đến thăm, hỗ trợ kinh phí cho em Nguyễn Văn Đô (6 tuổi, ngụ tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), là con của anh Nguyễn Văn Út Dứt. Trước đây, vợ chồng anh Dứt làm công nhân tại TP Hồ Chí Minh. Đợt dịch COVID lần thứ 4 bùng phát, anh chị bị nhiễm COVID-19. Vợ anh Dứt không may qua đời, bản thân anh thất nghiệp nhiều tháng nay, 2 cha con không có nhà, phải ở nhờ người thân tại ấp Trường Tây, xã Tân Thới, huyện Phong Điền…

Mang tình yêu thương đến với các em mồ côi cha, mẹ do COVID-19 -0
Hội Phụ nữ Công an TP Cần Thơ nhận đỡ đầu 13 cháu mồ côi cha, mẹ do COVID-19.

 Cùng ngày, Phòng CSGT đường bộ Công an TP Cần Thơ đến thăm, hỗ trơ kinh phí cho em Trần Nguyễn Hạnh Đan (9 tuổi, ngụ tại xã Đông Bình, huyện Thới Lai). Mẹ em Đan làm công nhân tại tỉnh Bình Dương cũng đã qua đời vì COVID-19, em hiện sống cùng với cha, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Em Nguyễn Văn Độ và em Trần Nguyễn Hạnh Đan là những trẻ em mồ côi do COVID-19 được mô hình “Tình thương cho em” nhận bảo trợ học tập đến năm 18 tuổi. Dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an TP Cần Thơ cũng gửi đến 2 em và gia đình những phần quà nghĩa tình để đón tết Nhâm Dần 2022 vui tươi, đầm ấm.

Sau hơn 3 triển khai mô hình “Tình thương cho em”, Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ chi phí học tập đến năm 18 tuổi cho 22 trẻ em có cha, mẹ mất do COVID-19. Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ chia sẻ, ngoài chi phí quần áo, sách vở, xe đạp cho các cháu đến trường vào đầu năm học mới, hàng năm chương trình “Tình thương cho em” sẽ thực hiện mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể cho các em. Bên cạnh đó, Công an sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể địa phương quan tâm hỗ trợ cho các em được học tập và phát triển trong điều kiện tốt hơn.

Thượng úy Nguyễn Tứ Thiên, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Cần Thơ cho biết, đã có nhiều nhà hảo tâm đồng cảm hỗ trợ, tiếp sức cho những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điển hình như trường hợp 2 cháu Nguyễn Huỳnh Thế Vinh (SN 2010) và Nguyễn Huỳnh Gia Bảo (SN 2018, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), đã có nhà hảo tâm hỗ trợ 120 triệu đồng để gia đình sửa chữa lại căn nhà. Bà Huỳnh Thị Kim Vui - dì của 2 cháu Gia Bảo, Thế Vinh bị khuyết tật nhưng vẫn cố gắng vượt qua khó khăn để đùm bọc, chăm lo cho 2 cháu trong căn nhà lá xập xệ. Chị Vui còn phải chăm lo cho cha mẹ già trên 80 tuổi. Các tổ chức đoàn thể Công an TP Cần Thơ phối hợp với chính quyền huyện Phong Điền hỗ trợ gia đình sửa chữa lại căn nhà, tạo điều kiện cho 2 cháu Thế Vinh và Gia Bảo có một góc học tập đàng hoàng. 

Hay trường hợp của 2 cháu Nguyễn Hoàng Vinh (SN 2013) và Nguyễn Hoàng Minh Hạ (SN 2015, ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thủy) đã sớm chịu cảnh mất mẹ vì COVID-19. Anh Nguyễn Hoàng Lâm (cha của hai cháu Vinh, Hạ) là công nhân pha chế làm việc cho một công ty tại Khu công nghiệp Trà Nóc. Căn nhà cấp 4 nơi 3 cha con anh Lâm đang ở được xây từ tiền vốn vay ngân hàng đến nay chưa trả hết nợ. Công an TP Cần Thơ đã nhận đỡ đầu cho 2 cháu Vinh và Hạ, hỗ trợ chi phí học tập đến năm 18 tuổi, vận động các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ thêm số tiền gần 70 triệu đồng, giúp đỡ anh Lâm có điều kiện tốt hơn chăm lo cho 2 đứa con thơ.…         

Văn Đức
.
.