Hà Nội xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chính sách

08:23 07/10/2021

Ngày 6/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với chính quyền địa phương và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ứng Hòa khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Vĩnh, bệnh binh 3/3, thôn Tử Dương, xã Cao Thành và tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Đoàn Văn Tư, thôn Quang Tự, xã Đại Hùng (huyện Ứng Hòa).

Cụ thể, ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Nguyễn Ngọc Vĩnh được xây dựng có mái bằng kiên cố, tường chịu lực với diện tích 50m2. Dự kiến kinh phí xây dựng khoảng 120 triệu đồng. Đối với gia đình ông Đoàn Văn Tư, sau 2 tháng thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết với diện tích 70m2 đã hoàn thành, tổng giá trị 300 triệu đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Thương mại Vẻ đẹp Thảo mộc Toàn Cầu hỗ trợ mỗi gia đình 80 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết, lễ khởi công và bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Ứng Hòa là hoạt động mở đầu cho tháng hành động “Vì người nghèo” năm 2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố. Do đó, Mặt trận các cấp cùng với chính quyền địa phương cần tiếp tục duy trì hoạt động này để cùng với thành phố nâng cao đời sống cho các gia đình chính sách.

Bà Nguyễn Lan Hương mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và Mặt trận các cấp, để giới thiệu thêm những địa chỉ mới cần được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, hướng tới mục tiêu không có hộ gia đình nào khó khăn không được trợ giúp. Xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, chính quyền địa phương, doanh nghiệp, các gia đình nhận được hỗ trợ đều khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Ứng Hòa đã tặng các gia đình nhiều vật dụng thiết yếu như: Quạt, máy lọc nước.

Nguyễn Thắng