Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh tặng xe cứu thương hỗ trợ phòng, chống dịch

14:30 13/09/2021

Sáng 13/9, tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP Hồ Chí Minh), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh kết hợp cùng Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên trao tặng xe cứu thương đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.  

Tham dự tại buổi trao tặng có sự hiện diện của chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh, cùng đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo Chính quyền và Sở Y tế thành phố, đại diện lãnh đạo 10 bệnh viện tuyến đầu, thành viên Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên quận 4; đại diện các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã đóng góp.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh tặng xe cứu thương hỗ trợ phòng, chống dịch  -0
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế tiếp nhận 8 chiếc xe cứu thương.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh thay mặt chính quyền thành phố trân trọng cảm ơn tình cảm quý báu của Phật giáo thành phố, đặc biệt là Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên đã có nghĩa cử cao đẹp thông qua những hành động thiết thực để đồng hành cùng các tuyến đầu chống dịch trong thời gian qua.  

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh tặng xe cứu thương hỗ trợ phòng, chống dịch  -0
Các bác sĩ tuyến đầu cảm ơn những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay chống dịch COVID-19.

Đại diện cho các đơn vị tiếp nhận xe cứu thương, Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: “Chúng tôi, các bác sĩ tuyến đầu đã cảm nhận được sự ấm áp của Phật giáo trong giai đoạn này để tiếp tục sứ mệnh của mình là cứu chữa cho các bệnh nhân đang điều trị COVID-19”. Thay mặt các bệnh viện, chúng tôi hứa sẽ sử dụng hiệu quả nhất những xe cứu thương mà Giáo hội Phật giáo đã trao tặng”.

Được biết, ngày 25, 30/8 và 6/9 vừa qua, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh và Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên quận 4 thông qua vận động đã trao tặng 10 xe cứu thương với giá trị hơn 11 tỷ đồng cho các bệnh viện trong thành phố.

Phú Lữ