Công an TP Hà Nội phát động hành trình "Giọt máu nghĩa tình 2022"

Thứ Sáu, 16/09/2022, 14:41

Sáng 16/9, Công an TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động hành trình “Giọt máu nghĩa tình 2022”. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, lan tỏa thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” gắn với hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Hành trình “Giọt máu nghĩa tình 2022” sẽ được tổ chức tại 11 điểm thuộc Công an TP và Công an các quận, huyện, thị xã trong 1 tháng từ ngày 16/9 đến 17/10; thực hiện chỉ tiêu hiến tặng 2.300 đơn vị máu để cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Việt Đức.

Thông qua Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình trong mỗi CBCS toàn lực lượng Công an TP, sẵn sàng chia sẻ phần máu của mình để cứu giúp đồng đội và nhân dân. Cùng với đó, hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu sử dụng máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, đặc biệt tại các bệnh viện có quy mô, đông bệnh nhân, cần nguồn máu dự trữ lớn. Đồng thời xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô, trong đó nòng cốt là lực lượng đoàn viên, thanh niên tích cực, trách nhiệm tham gia các hoạt động chung sức cùng cộng đồng và xã hội; từ đó góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn TP.

Công an TP Hà Nội phát động hành trình
Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh: Những năm qua, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể thường xuyên quan tâm làm tốt công tác hiến máu tình nguyện; đã vận động 22.583 lượt CBCS đoàn viên, hội viên hiến tặng 19.152 đơn vị máu góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu; đề cao, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình của người Chiến sỹ Công an Thủ đô, sẵn sàng chia sẻ phần máu của mình để cứu giúp đồng đội và nhân dân. Trong đó, nhiều CBCS đã tích cực tham gia hiến máu từ 10 đến 35 lần; nhiều lượt tập thể, cá nhân cũng đã được Bộ Công an, Bộ Y tế và các cấp, các ngành khen thưởng về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện.

Công an TP Hà Nội phát động hành trình
Các cá nhân và tập thể nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2021.
Công an TP Hà Nội phát động hành trình

Trong năm 2021, Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên Công an TP được thành lập với 6.653 thành viên đã đánh dấu bước phát triển mới của phong trào hiến máu tình nguyện trong Công an Thủ đô.

Đây là câu lạc bộ hiến máu có quy mô lớn nhất trong toàn lực lượng CAND và chỉ trong 1 năm qua đã huy động, tổ chức cho 97 lượt thành viên xung kích, tình nguyện đến trực tiếp các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hà Nội hiến máu khẩn cấp để hỗ trợ cấp cứu 42 bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an TP, đồng chí Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã phát động hành trình “Giọt máu nghĩa tình” năm 2022 trong lực lượng Công an Thủ đô.

Xuân Mai
.
.
.