Ấm áp chương trình  “Tình nguyện mùa đông 2021”

08:15 29/12/2021

Trong cái se lạnh của những ngày cuối năm 2021, chúng tôi có dịp cùng với đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Kon Tum vượt qua hơn 100km mang theo những món quà ý nghĩa đến với đồng bào thôn 11, xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy để trao tặng cho các hộ gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy là một trong những xã khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở đây chủ yếu là người Ba Na, Xê Đăng… sinh sống. Thu nhập chính của bà con nhân dân trong thôn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống sinh hoạt của bà con còn gặp rất nhiều khó khăn. Đón nhận những món quà thiết thực và ý nghĩa từ tay cán bộ, chiến sỹ, bà con và các em học sinh, ai cũng vui mừng, phấn khởi khiến cho hành trình tình nguyện của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum thêm phần ý nghĩa.

Là một trong những học sinh được nhận quà, tập vở mới và áo ấm, bé Phạm Thị Thùy Linh (học sinh lớp 5C Trường Tiểu học điểm trường Kon Tủh) vui mừng cho biết, từ chiều qua khi nhà trường có thông báo sẽ được các cô chú đến tặng sách vở, áo ấm nên rất háo hức. Ngay từ sáng sớm, em đã giục bố dẫn đến điểm nhận quà rất sớm. “Em hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ tấm lòng của các cô, các chú Đoàn Thanh niên Công an tỉnh”, bé Linh vui mừng nói.

Còn chị Y Ner, phụ huynh một học sinh vui vẻ tâm sự: “Nghe cán bộ thôn thông báo có cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh mang áo ấm, sách vở, chăn mùa đông đến tặng bà con, người dân trong thôn rất phấn khởi, mặc dù có người phải đi hơn chục cây số nhưng đều có mặt ở đây từ rất sớm để nhận quà”.

am ap2.png -0
Những chiếc áo ấm được đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Kon Tum tặng các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Thầy Phan Thanh Văn (giáo viên Trường Tiểu học điểm trường Kon Tuh, thôn 11 xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi các em có áo ấm để mặc trong mùa đông này, có thêm vở viết để các em có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới”.

Đại úy Trần Khánh Duy, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đến với mảnh đất này không khỏi xúc động khi thấy các hộ gia đình, các em học sinh nơi đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn vật chất, nhất là giữa trời đông giá rét.

Trong chuyến đi này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kon Rẫy và nhóm tình nguyện Kết nối yêu thương tổ chức chương trình “Đông ấm cho em - trao ngàn yêu thương” trao tặng 180 áo ấm, 180 suất quà và 1.000 quyển vở cho các em học sinh tiểu học và mầm non điểm Trường Kon Tủh, thôn 11 xã Đắk Ruồng cùng hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động thường niên hướng về cơ sở của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum trong những năm qua.

Hưởng ứng chiến dịch, những ngày này, các cấp Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã và đang tích cực triển khai nhiều phần việc thể hiện sự quan tâm, sẻ chia đến với những hoàn cảnh khó khăn. Có mặt tại trụ sở Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, chứng kiến cán bộ, chiến sỹ Đoàn Thanh niên Công an huyện đang tất bật chuẩn bị những gói quà như chăn, áo ấm, đồ dùng học tập… cho chương trình thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn mà cảm thấy ấm lòng.

Chia sẻ về chương trình, Thượng úy Nguyễn Thanh Thủy, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, để chương trình “Tình nguyện mùa đông” có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của nhiều cá nhân, đơn vị, tập thể, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhằm huy động các nguồn lực xã hội, đặc biệt là nguồn lực của các cơ sở Đoàn trong toàn lực lượng, phối hợp tốt với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng tham gia thực hiện, nhờ đó phong trào đã có sức lan tỏa và có ý nghĩa sâu sắc.

V.Thành-H.Bình
.
.