Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh:

Trao học bổng cho trẻ em ở Làng trẻ em SOS Huế

17:53 27/09/2017
Nhân chuyến công tác tại miền Trung, chiều 27-9, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có chuyến thăm, trao học bổng và tặng quà trung thu cho trẻ em ở Làng trẻ em SOS Huế (phường Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế). 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi các cháu tại Làng trẻ em SOS Huế.

 Làng trẻ em SOS Huế được thành lập từ năm 2000 đến nay đã tiếp nhận và nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em nhỏ mồ côi, khuyết tật, có gia cảnh khó khăn từ 1 đến 22 tuổi. 

Năm 2015, Làng trẻ em SOS Huế được chuyển giao vào hệ thống Làng trẻ em SOS Việt Nam. Bằng nguồn kinh phí vận động từ các tổ chức, cá nhân từ thiện trong và ngoài nước, các em sống tại Làng trẻ em SOS Huế đều được đi học văn hóa, học nghề, trong đó có nhiều em là học sinh khá giỏi của nhà trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn công tác thăm Làng trẻ em SOS Huế.

Trò chuyện với lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và các cháu tại Làng trẻ em SOS Huế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng khi các cháu đều khỏe mạnh, học giỏi, đạt hạnh kiểm tốt, được sống trong môi trường giáo dục và đầy tình yêu thương. Đồng thời Phó Chủ tịch nước biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Làng trẻ em SOS Huế đạt được trong 17 năm qua. 

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 100 phần quà gồm tập vở, dụng cụ học sinh cho 100 trẻ em tại Làng trẻ em SOS Huế và học sinh vượt khó học giỏi tại các xã Phú Mậu, Vinh Thái, Vinh Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH trao quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Huế.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước trao tặng Làng trẻ em SOS Huế 30 triệu đồng và mong muốn với sự quan tâm giúp đỡ của Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, các ngành các cấp cùng các nhà tài trợ… sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động chăm lo tốt hơn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

Anh Khoa