Cục Truyền thông CAND, Báo CAND và các nhà hảo tâm trao quà tại Hà Giang:

Nâng bước các em học sinh nơi địa đầu Tổ quốc

14:40 25/07/2019
Ngày 25-7, tại TP Hà Giang, đoàn công tác của Cục Truyền thông CAND (Bộ Công an), Công an tỉnh Hà Giang và Công ty TNHH Sản xuất công nghiệp thương mại Trâm Anh (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức trao tặng kinh phí 100 triệu đồng nhằm xây dựng công trình nước sạch cho Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Hà Giang, đóng trên địa bàn phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng biên tập Báo CAND; Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Tổng Biên tập Báo CAND; Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang; nhà giáo Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang; đồng chí Hạng Mí De, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh
cùng đại diện Ban liên lạc Nha Công an Trung ương...

Trung tướng Mai Văn Hà trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ nhà trường.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDT Nội trú) THPT tỉnh Hà Giang được thành lập năm 1992. Qua 27 năm, hiện nhà trường cơ sở vật chất cơ bản đã đáp ứng nhu cầu dạy và học cho gần 600 học sinh.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên phát biểu tại buổi lễ.

Vượt qua những khó khăn như thiếu thốn như nguồn nước sạch sinh hoạt, bị mất điện thường xuyên, trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng thực hiện giáo dục toàn diện để học sinh dân tộc vùng cao có kiến thức theo học bậc học đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp; đồng thời tổ chức nuôi, dạy theo đúng chế độ, chính sách của Nhà nước; chăm lo đời sống, chăm sóc sức khoẻ cho học sinh nội trú.

Quang cảnh buổi lễ trao quà hỗ trợ nhà trường.

Ngoài đẩy mạnh, triển khai sâu rộng việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gư­ơng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, thực hiện có hiệu quả phong trào: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cũng được nhà trường đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức về ý thức trách nhiệm, về đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ giáo viên và học sinh được nhà trường đẩy mạnh, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi. 

Lãnh đạo Cục Truyền thông CAND trao quà tặng đại diện các thầy cô giáo và học sinh.

Nhiều năm trở lại đây, nhà trường luôn dẫn đầu các trường THPT trong tỉnh về chất lượng giáo dục toàn diện. Đã đà tạo 25 khóa học với hơn 3.000 học sinh thuộc 19 dân tộc thiểu số của 10 huyện tốt nghiệp THPT. Chi bộ kết nạp 10 học sinh ưu tú vào Đảng cộng sản Việt Nam, trên 2.000 học sinh đỗ tốt nghiệp các trường đại học, nay đã trở thành những cán bộ chủ chốt trên nhiều lĩnh vực công tác góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở các vùng khó khăn của tỉnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trên vùng đất biên cương của Tổ quốc.

Lãnh đạo Cục Truyền thông CAND thăm hỏi các em học sinh.

Từ năm học 2014 – 2015, nhà trường là đơn vị tiên phong trong Khối các trường THPT của tỉnh thực hiện đổi mới dạy và học theo hướng phát huy năng lực học sinh, tỷ lệ các em phát triển kỹ năng cá nhân chiếm tỷ lệ cao, được trang bị những hàng trang quan trọng bước ra cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho xã hội; nhiều em thi đỗ vào các trường đại học tốp. Với những kết quả đạt được, năm 2018, nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đặc biệt, năm 2017, nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Tại buổi lễ trao quà, đại diện đoàn công tác, Thiếu tướng Phạm Văn Miên cho biết: Cùng trong chuỗi hoạt động “Hành trình tri ân” năm 2019 của cán bộ, chiến sỹ Cục Truyền thông CAND đang thực hiện những ngày qua trên mảnh đất Hà Giang, hôm nay, Đoàn công tác Cục Truyền thông CAND và Công an tỉnh Hà Giang cùng với các nhà hảo tâm vinh dự được tới công tác, thăm nhà trường. Qua trao đổi thông tin với lãnh đạo nhà trường, Đoàn rất vui mừng khi thấy quy mô đào tạo nhà trường hiện nay. Đặc biệt, trong những năm qua, mặc dù trường còn rất nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, của ngành giáo dục tỉnh, nhà trường đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Trong số các em học sinh trưởng thành từ nhà trường, nhiều em đã trở thành cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND. Trong những kết quả đó, bên cạnh những thuận lợi, nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn, và một trong những khó khăn đó là công trình nước sạch cho các cháu học sinh.

Với truyền thống nhiều năm nay, Báo CAND, Truyền hình CAND, Cục Truyền thông CAND thực hiện công tác xã hội từ thiện với hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thực hiện những hoạt động tri ân với người có công, gia đình có công, gia đình chính sách ở khắp mọi miền đất nước. Trong các hoạt động đó, đơn vị cũng luôn dành sự quan tâm tới các học sinh thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số và vùng sâu vùng xa.

“Số tiền tuy không thực sự lớn, song với tấm lòng của những nhà hảo tâm và những người làm báo trong lực lượng CAND nói riêng và cán bộ, chiến sỹ của CAND nói chung tạo ra một mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa những người làm công tác giáo dục nói chung cũng như là cán bộ, giáo viên và các em học sinh của Trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang nói riêng…” – Thiếu tướng Phạm Văn Miên chia sẻ.

Lãnh đạo Cục Truyền thông CAND với các thầy cô giáo và đại diện học sinh nhà trường.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cũng mong rằng nhà trường sẽ sử dụng số tiền có hiệu quả mà đơn vị và các nhà hảo tâm đã trao tặng để tạo điều kiện giúp cho các cháu học tập tốt hơn; đồng thời hy vọng kết quả học tập của nhà trường đã tốt rồi, với sự giúp đỡ nho nhỏ này những năm tới việc dạy học của các thầy cô tốt hơn…

Các đại biểu và thầy cô giáo Trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang.


Thay mặt Đoàn công tác, Trung tướng Mai Văn Hà đã trao số tiền 100 triệu đồng cho nhà trường - đây là số tiền của Công ty TNHH Trâm Anh (TP Hồ Chí Minh) thông qua đơn vị gửi trao, hỗ trợ các em học sinh có thêm điều kiện sinh hoạt tốt hơn.
Đón nhận món quà là số tiền 100 triệu đồng kinh phí xây dựng công trình nước sạch tới nhà trường cùng 100 chiếc mũ bảo hiểm và nhu yếu phẩm (bột giặt, sữa, đường…) do Ban Liên lạc cán hộ hưu trí Nha Công an Trung ương gửi tới đại diện các thầy trò nhà trường, cô giáo Đỗ Lệ Hằng Thi, Hiệu trưởng nhà trường xúc động: “Cảm ơn Đoàn công tác đã không quản ngại đường xá xa xôi tới thăm, động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường. Với món quà ý nghĩa mà đơn vị vừa trao, thay mặt lãnh đạo Ban Giám hiệu cũng như toàn thể thầy, cô giáo và các em học sinh, nhà trường hứa sẽ sớm có công trình nước sạch để đưa vào sử dụng, phục vụ công tác giáo dục, học tập…”.

X.Trường