Món quà ý nghĩa tặng cán bộ chiến sĩ cùng chống dịch

17:47 06/04/2020
Cuộc chiến đấu chống đại dịch COVID-19 đã bước sang giai đoạn 3 căng thẳng hơn, cần sự tập trung quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của mọi người dân.

Ở khắp đất nước, các cán bộ chiến sĩ (CBCS) Quân đội và Công an đang tập trung lực lượng, căng mình ở tuyến đầu chống dịch. Họ đã trải qua nhiều đêm trắng, nỗ lực từng ngày từng giờ làm tròn nhiệm vụ ở các điểm cách ly, sân bay, cửa khẩu… 

Ở  nơi tuyến đầu chống dịch, các CBCS còn nhiều thiếu thốn về trang thiết bị bảo hộ, cần được tăng cường sức khỏe để tiếp tục cuộc chiến đấu này. Thật cảm động khi được thấy tấm lòng của các cá nhân, tổ chức chia sẻ những vất vả hàng ngày với các CBCS Công an trên khắp mọi miền đất nước. Tại Hà Nội, Báo CAND là một trong những cầu nối tin cậy tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp tới CBCS Công an. Thông qua Báo CAND, đã có các doanh nghiệp gửi tặng 6.500 bộ đồ bảo hộ y tế, 4.000 hộp sữa… trị giá 1,3 tỷ đồng tới các CBCS đang ở tuyến đầu chống dịch.

Ngày 3/4/2020, tại trụ sở Báo CAND, Công ty TNHH Một thành viên Thương mại - Dịch vụ Vạn Lộc Phát phối hợp với Báo CAND trao tặng 4.000 hộp sữa Black bean &Walnut& almond; loại 950ml/hộp, hàng nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất là Công ty KOREA SAHMYOOK FOODS - Hàn Quốc cho CBCS Công an TP. Hà Nội đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19. Tổng giá trị lô hàng là 300 triệu đồng.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, Đại tá Phạm Quang Khải, Tổng Biên tập Báo CAND và Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ Vạn Lộc Phát trao sữa cho cBCS làm nhiệm vụ tại chốt cách ly Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Thắng Nguyễn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Xuân Thành, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Vạn Lộc Phát cho biết, qua theo dõi báo chí, ông rất xúc động trước hình ảnh CBCS của lực lượng CAND không quản vất vả, ngày đêm luôn đồng hành cùng với các y bác sĩ làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.

Vì vậy mặc dù doanh nghiệp cũng đang gặp khó khăn trong kinh doanh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, của Thủ tướng Chính phủ, rằng mỗi người dân,  mỗi doanh nghiệp cùng góp sức chống dịch, Công ty Vạn Lộc Phát đã quyết định thông qua Báo CAND trao tặng 4.000 hộp sữa trị giá 300 triệu đồng tới các CBCS Công an Hà Nội đang làm nhiệm vụ. "Chúng tôi hy vọng món quà tuy nhỏ bé nhưng cũng sẽ góp phần bồi dưỡng sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch", ông Thành nói.

Đại tá Phạm Quang Khải, Tổng Biên tập Báo CAND chia sẻ tại buổi lễ: "Báo CAND rất vui mừng khi là cầu nối giữa các doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm muốn đóng góp, ủng hộ cán bộ chiến sĩ của lực lượng CAND đang làm nhiệm vụ chống dịch. Hy vọng sự ủng hộ của doanh nghiệp sẽ như "tiếng chim gọi đàn", tiếp tục có các doanh nghiệp khác đồng hành cùng lực lượng Công an trong cuộc chiến xác định sẽ còn lâu dài này".

Đại tá Phạm Quang Khải cho rằng, tổng giá trị hiện vật khoảng 300 triệu đồng tuy chưa phải là lớn, song trong bối cảnh cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang rất cam go, khi nhiều đơn vị vũ trang đang  thực sự phải "gồng" mình chống dịch, thì phần quà này thật thiết thực và vào thời điểm này là rất có ý nghĩa.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết: "Trong thời gian qua, Công an TP Hà Nội phối hợp với các ban, ngành của thành phố rất tích cực thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an cũng như lãnh đạo TP Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Công an TP Hà Nội đã huy động các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, giám sát cách ly ở cộng đồng, quản lý nơi cư trú, người xuất nhập cảnh và xác minh người đi trên các chuyến bay có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19, xác minh tìm người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, lập chốt bảo vệ công tác cách ly ở cộng đồng và các vùng ở Thủ đô... Thời gian vừa qua, Công an thành phố Hà Nội, thông qua Báo CAND đã nhận một số tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Đây là món quà có ý nghĩa, kịp thời động viên CBCS thực hiện nhiệm vụ".

Ngay sau lễ tiếp nhận, Báo CAND cùng nhà tài trợ, Công an TP. Hà Nội đã trực tiếp đến các chốt giám sát cách ly, trao tận tay các CBCS đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, vào ngày 26/3, Báo CAND đã tổ chức lễ tiếp nhận 6.500 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá 1 tỉ đồng từ Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung trao tặng CBCS Công an trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 để góp phần hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Công an trong phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, từ đó nâng cao hiệu quả công tác.

Tại lễ tiếp nhận, Đại tá Phạm Thị Lan Anh, Phó Cục trưởng Cục Y tế (Bộ Công an) chia sẻ: "Lực lượng tuyến đầu có bảo đảm sức khỏe thì công tác chống dịch mới thực hiện tốt được. Chính vì thế, trong bối cảnh trang thiết bị y tế còn hạn chế, sự ủng hộ của Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung là hết sức quý giá và cần thiết".

Cũng ngay sau lễ tiếp nhận, Đại tá Phạm Quang Khải và Đoàn công tác đã tới thăm, trao tặng một phần trong số 6.500 bộ đồ bảo hộ y tế cho các cán bộ, chiến sĩ Công an đang làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly ở Tứ Hiệp - Pháp Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Đại tá Trần Thanh Phong, Phó Tổng biên tập Báo CAND cùng đại diện lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã tiếp nhận phần quà Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung dành tặng cán bộ, chiến sĩ của Cục. Số bộ đồ bảo hộ y tế còn lại cũng được trao tặng Bệnh viện 199 ở Đà Nẵng.

Việt Hà