Kiệt quệ vì chồng chấn thương sọ não, hôn mê sâu

08:55 12/08/2018
Anh Tuyển bị TNGT dẫn đến chấn thương sọ não, hôn mê sâu, xương hộp sọ phải tách ra để nuôi riêng. Gia đình anh rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, những “Mạnh Thường Quân” để được cứu chữa kịp thời mong tìm lại sự sống.


Đó là trường hợp anh Phạm Hồng Tuyển (37 tuổi, trú thôn Thịnh Kim, xã Đức Tùng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). Cha mất sớm, mẹ già yếu, vợ sức khỏe kém lại có 2 con nhỏ dại nên để có tiền đắp đổi cuộc sống thường ngày, anh Tuyển phải ngược xuôi khắp nơi làm phụ hồ. 

Chiều tối 2-8, trên đường đi làm về, anh Tuyển đã không may bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, hôn mê sâu, xương hộp sọ phải tách ra để nuôi riêng. 

Hiện tình trạng sức khỏe của anh vô cùng nguy kịch, được chăm sóc, điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Ba Lan (TP Vinh, Nghệ An). 

Mẹ, vợ và các con anh Tuyển trước căn nhà dột nát.

Chị Đặng Thị Trung (35 tuổi, vợ anh Tuyển) nước mắt vắn dài cho hay, khi anh Tuyển bị tai nạn, đưa vào bệnh viện cấp cứu, gia đình phải chạy vay khắp nơi mới có được số tiền ít ỏi để tạm ứng viện phí. 

Vậy nhưng, mỗi lần tiêm và dùng thuốc dưỡng não cho anh Tuyển, gia đình phải tốn hơn 5 triệu đồng, chưa kể nhiều chi phí điều trị khác. Đến nay, gia đình chị gần như đã kiệt quệ nhưng trong nhà lại không có tài sản gì đáng giá để bán hay cầm cố lấy tiền tiếp tục điều trị cho anh...

Với một gia đình thuộc diện hộ đặc biệt nghèo của địa phương, nhà cửa tạm bợ, dột nát, cuộc sống còn vô vàn khốn khó như chị Trung thì những khoản chi phí điều trị thương tích cho chồng là điều khó có thể lo được. Vì vậy, anh Tuyển rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, những “Mạnh Thường Quân” để được cứu chữa kịp thời mong tìm lại sự sống.

Thanh Thành