Cứu trợ khẩn cấp một số tỉnh bị thiệt hại do ảnh hưởng mưa đá, giông lốc

16:10 25/04/2020
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết vừa quyết định hỗ trợ khẩn cấp tiền và hàng trị giá trên 270 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa đá kèm giông lốc tại các tỉnh: Lào Cai, Điện Biên và Lai Châu.

Cụ thể, hỗ trợ tỉnh Lào Cai 30 triệu đồng, 50 thùng hàng gia đình, 50 bộ dụng cụ sửa nhà; tỉnh Lai Châu 50 thùng hàng gia đình, 50 bộ dụng cụ sửa nhà; tỉnh Điện Biên 50 triệu đồng. 

Theo đó, tiền mặt sẽ được hỗ trợ cho các gia đình có người bị thương, nhà bị sập, nhà hư hỏng, thiệt hại nặng về lúa, hoa màu và tạo sinh kế (ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người khuyết tật, người già cô đơn, phụ nữ là chủ hộ hoặc nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi…); còn thùng hàng gia đình và bộ dụng cụ sửa nhà để hỗ trợ các gia đình có nhà bị sập hoặc hư hỏng do mưa đá, giông lốc.  

Đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cùng lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lai Châu và huyện Phong thổ trao hỗ trợ cho gia đình anh Ma A Sèng có vợ chết và con bị mất tích do giông lốc.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu cũng đã hỗ trợ 81 triệu đồng để mua vật tư, tấm lợp mái cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa đá, giông lốc tại các xã Nậm So (huyện Tân Uyên), xã Dào San, Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ).

Tâm Minh