Báo CAND trao tặng 40 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

18:32 10/09/2020
Chiều 10/9, đại diện Báo CAND, Công an TP Vinh (Nghệ An) cùng lãnh đạo, chính quyền phường Đội Cung, TP Vinh đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Nguyễn Công Minh (SN 1965), trú tại khối 11, phường Đội Cung có hoàn cảnh khó khăn, 4 người bị thiểu năng trí tuệ.

Gia đình anh Minh có hoàn cảnh éo le, vừa trải qua mất mát lớn khi vợ anh là chị Hoàng Thị Bình (SN 1970) qua đời vì căn bệnh ung thư dạ dày. Trước đây, chị là lao động chính của gia đình, phải làm đủ nghề như bán nước mía, hàng rong, đi xe ôm, làm lao công ở Bệnh viện Nội tiết Nghệ An để có tiền nuôi con. 

Đầu năm 2020, sau nhiều cơn đau bụng dữ dội, chị Bình đi khám thì phát hiện mình bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Kinh tế gia đình đã khó khăn nay lại càng kiệt quệ, anh Minh phải vay mượn, chạy vạy khắp nơi để chữa bệnh cho vợ nhưng chị vẫn không qua nổi cơn bạo bệnh.

Đại diện lãnh đạo Công an TP Vinh thăm hỏi, động viên gia đình anh Minh.

Chị mất đi, mọi thứ dồn lên vai người chồng sức khỏe suy kiệt, mất sức lao động,  song anh vẫn phải gắng gượng chăm sóc cho 2 người con là Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1996) và Nguyễn Công Danh (SN 2004) bị thiểu năng trí tuệ. May mắn con trai giữa Nguyễn Thành Đạt (SN 1999) vừa mới nhập ngũ và được phân công làm nhiệm vụ tại Ban chỉ huy Quân sự TP Vinh. 

Tuy nhiên, cùng sống trong nhà, ngoài cha con anh Minh còn có 2 người chị gái của anh đã già yếu, cũng bị thiểu năng trí tuệ. Họ hàng nội ngoại đều hoàn cảnh khó khăn nên cũng không hỗ trợ được gì.

Căn nhà cấp 4 tuềnh toàng, rộng chừng 30m2 của gia đình anh Minh lọt thỏm trong một con ngõ nhỏ. Đây là căn nhà này được bố mẹ anh xây rồi để lại cho các con, trải qua thời gian ngày càng xuống cấp, các bức tường bong tróc từng mảng lớn. Không có tiền trát lại, anh Minh đành mua mấy tấm bạt về lót tạm bên trong... 

Đại diện Báo CAND, Công an TP Vinh và chính quyền địa phương trao tặng số tiền 40 triệu đồng của nhà hảo tâm thông qua Báo CAND ủng hộ gia đình anh Minh.

Ông Lê Văn Minh, Bí thư Chi bộ khối 11, phường Đội Cung cho biết, gia đình anh Minh thuộc diện hộ nghèo của địa phương, nhà có 7 người thì tới 5 người bị ốm đau, khuyết tật.

Thương cảm trước hoàn cảnh éo le của gia đình anh Nguyễn Công Minh, các nhà hảo tâm đã thông qua Báo CAND trao tặng gia đình anh số tiền 40 triệu đồng để giúp đỡ anh và người thân chống chọi với bệnh tật, vượt qua khó khăn. 

Tại buổi thăm và tặng quà, Trung tá Lê Đức Dũng, Phó Trưởng Công an TP Vinh và đại diện Báo CAND đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của gia đình anh Minh. Đồng thời bày tỏ mong muốn món quà của nhà hảo tâm sẽ phần nào giúp gia đình anh vượt lên nghịch cảnh, thêm động lực chăm sóc nuôi nấng các con.

A.Quỳnh