Ngày 10/9, toàn quốc đồng loạt thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ Bảy, 09/09/2023, 16:14

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân trong các “Tổ liên gia an toàn PCCC” nói riêng và người dân cả nước nói chung, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản trong các khu dân cư, hộ gia đình.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, từ 19h đến 20h, ngày 10/9, toàn quốc đồng loạt tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an cho biết, theo kế hoạch, mỗi đơn vị hành chính cấp huyện sẽ lựa chọn ít nhất 1 “Tổ liên gia an toàn PCCC” để tổ chức thực tập phương án; đại diện lãnh đạo Công an cấp tỉnh dự buổi diễn tập tại một “Tổ liên gia an toàn PCCC” của địa phương.

Ngày mai, toàn quốc đồng loạt thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  -0
Tại mỗi "Tổ liên gia an toàn PCCC" có nhiều nội dung phương án thực tập.

Về thành phần tham gia thực tập phương án, đối với Công an cấp huyện đã thành lập Đội Cảnh sát PCCC và CNCH gồm các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC”, lãnh đạo UBND cấp xã, Công an cấp xã, lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, y tế cấp xã, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Đối với Công an cấp huyện chưa thành lập Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, thành phần tham gia gồm thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC”, Công an cấp xã, lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, y tế cấp xã.

Ngày mai, toàn quốc đồng loạt thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  -0
Thực tập phương án PCCC và CNCH nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân.

Nội dung thực tập phương án nhằm hướng dẫn cho các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” các hoạt động như: Phát hiện cháy, báo cháy, gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, cắt điện khu vực xảy ra cháy, sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy, CNCH được trang bị tại chỗ để tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, hướng dẫn thoát nạn.

M.Hiền
.
.