Gặp mặt, tri ân các doanh nghiệp đồng hành cùng lực lượng CAND trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

18:17 30/09/2021

Hoạt động của lực lượng CAND in dấu tại tất cả các điểm nóng về dịch bệnh. Qua đó, đóng góp một phần to lớn cho những kết quả thành công bước đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương.

Chiều 30/9, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt các doanh nghiệp ủng hộ, hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của lực lượng CAND.

Cùng dự có Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ và lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu.

Thời gian qua, làn sóng thứ 4 của đại dịch COVID-19 xuất hiện ở nước ta có những diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây lan nhanh và kéo dài ở một số địa phương với số ca bệnh lớn, số lượng lây nhiễm và tử vong cao, công tác kiểm soát dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. Đối diện với mối nguy cơ lớn từ đại dịch, quán triệt thực hiện “mục tiêu kép” của Đảng, Nhà nước, vừa quyết liệt phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vừa quyết tâm duy trì, phục hồi, phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống của nhân dân; lực lượng CAND với trọng trách được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó, đã huy động hơn 100 ngàn CBCS căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch với trách nhiệm hết sức nặng nề, vừa đảm bảo ANTT. vừa thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Gặp mặt, tri ân các doanh nghiệp đồng hành cùng lực lượng CAND trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 -0
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thay mặt lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao sự đồng hành của các doanh nghiệp

Lực lượng CAND đã cố gắng, nỗ lực không ngại khó khăn, gian khổ, không quản ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” để truy vết các trường hợp nghi nhiễm; tổ chức tuần tra, canh gác 24/24h, bảo vệ tuyệt đối an toàn các địa điểm cách ly, khoanh vùng phòng, chống dịch. Đồng thời, tham gia tiếp nhận, vận hành các Bệnh viện dã chiến chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại các địa phương có tình hình dịch bệnh căng thẳng, số ca mắc lớn như Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh; hoạt động của lực lượng CAND in dấu tại tất cả các điểm nóng về dịch bệnh. Qua đó, đóng góp một phần to lớn cho những kết quả thành công bước đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương. Nhiệm vụ lớn lao, trách nhiệm nặng nề và đối diện với gian truân, nguy hiểm nhưng với tinh thần quả cảm, hết mình phụng sự nhân dân, các CBCS Công an làm việc ngày, đêm với cường độ cao, trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, môi trường; mồ hôi, công sức và cả máu của CBCS Công an đã đổ là không thể kể xiết.

Gặp mặt, tri ân các doanh nghiệp đồng hành cùng lực lượng CAND trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 -0
Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn GELEXIMCO phát biểu tại buổi gặp mặt
Gặp mặt, tri ân các doanh nghiệp đồng hành cùng lực lượng CAND trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 -0
Ông Lê Văn Tần, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn BRG phát biểu

Thấu hiểu, đồng cảm với những khó khăn, vất vả, cống hiến, hi sinh của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ An ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, thời gian qua, các tổ chức, doanh nghiệp đã dành sự quan tâm ủng hộ, hỗ trợ nhiều mặt cho lực lượng CAND, gửi gắm niềm tin đối với lực lượng CAND trong công tác đảm bảo ANTT cũng như trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, có thể kể đến Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã hỗ trợ Bộ Công an các trang thiết bị phòng chống dịch với tổng giá trị 5 tỷ đồng gồm: 2 máy thở chức năng cao có công cụ thở oxy dòng cao, 1 máy đo cung lượng tim PiCCO và 20 giường ICU 5 chức năng để trang bị cho Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Hồ Chí Minh; Hãng Hàng không Vietjet ủng hộ 950 vé máy bay chiều Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và 950 test xét nghiệm nhanh COVID-19 cho 950 cán bộ, học viên Học viện ANND và Học viện CSND tăng cường chi viện chống dịch cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tặng 2 xe ô tô cứu thương Toyota; Tập đoàn GELEXIMCO tặng 4 xe ô tô cứu thương; Công ty Cổ phần Eurowindow ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ Công an ở phía Nam và động viên cán bộ y tế tăng cường chi viện chống dịch tại các địa phương: Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch COVID-19.

Gặp mặt, tri ân các doanh nghiệp đồng hành cùng lực lượng CAND trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 -0
Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Tổng Giám đốc Hãng Hàng không Vietjet

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, với tinh thần quả cảm, hết mình phụng sự Nhân dân, thời gian qua, CBCS CAND làm việc ngày, đêm với cường độ cao, trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, môi trường. Từ khi dịch bệnh xuất hiện, đặc biệt trong giai đoạn phức tạp như hiện nay, lực lượng CAND - lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch COVID - 19 đã gần như huy động tổng lực về quân số, trang thiết bị đến những nơi nóng bỏng nhất..

Gặp mặt, tri ân các doanh nghiệp đồng hành cùng lực lượng CAND trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 -0
Đại diện lãnh đạo Cục Y tế Bộ Công an tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn BRG.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự chân tình, chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp đối với lực lượng CAND không chỉ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 mà còn cả trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT thời gian qua.

Gặp mặt, tri ân các doanh nghiệp đồng hành cùng lực lượng CAND trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 -0
Đại diện lãnh đạo Cục Y tế Bộ Công an tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn GELEXIMCO.

Trước những yêu cầu nhiệm vụ vô cùng nặng nề trong thời gian tới, khi điều kiện vaccine, thuốc điều trị và đặc biệt là vật tư y tế, trang thiết bị bảo hộ cho lực lượng tuyến đầu còn nhiều thiếu thốn, Bộ Công an mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, sẻ chia của các  doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, cũng như trong công tác đảm bảo ANTT, hỗ trợ lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đảm bảo môi trường lành mạnh cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị  Tập đoàn Geleximco; ông Lê Văn Tần, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn BRG; ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Tổng Giám đốc Hãng Hàng không Vietjet và đại diện các doanh nghiệp tại buổi gặp mặt đã thể hiện sự thấu hiểu, đồng cảm với những khó khăn, vất vả, những cống hiến, hy sinh của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội cũng như trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay cùng lực lượng CAND để cùng với các cấp, các ngành và nhân dân cả nước sớm ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Tâm Phạm