Đoàn kiểm tra số 2 Bộ Công an làm việc tại Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ Ba, 15/11/2022, 18:59

Chiều 15/11, đoàn kiểm tra số 2, Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an và kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2022 tại Công an tỉnh Phú Thọ.

Tham gia làm việc với đoàn, về phía tỉnh Phú Thọ có đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ.

Đoàn kiểm tra số 2 Bộ Công an kiểm tra tại Công an tỉnh Phú Thọ -0
Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo trình bày tại buổi làm việc nêu rõ, năm 2022, Công an tỉnh Phú Thọ đã tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các Ban chỉ đạo của tỉnh ban hành 109 văn bản chỉ đạo, triển khai công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng Công an trên địa bàn. Trong công tác an ninh, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai đồng  bộ các biện pháp nghiệp vụ, bảo đảm an ninh an toàn đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương; các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng của đất nước và của tỉnh. Bảo đảm an ninh kinh tế, an ninh thông tin, các công trình, mục tiêu trọng điểm, không để bị động, bất ngờ.

Đoàn kiểm tra số 2 Bộ Công an kiểm tra tại Công an tỉnh Phú Thọ -0

Công an Phú Thọ đã tham mưu triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú năm 2020. 

Thay mặt đoàn kiểm tra, Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an trình bày báo cáo tóm tắt kết quả kiểm tra. Các thành viên trong đoàn đã phát biểu ý kiến làm rõ một số nội dung, đồng thời gợi mở nhiều vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm ANTT, công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng. Tất cả các ý kiến của các thành viên trong đoàn kiểm tra đều thống nhất đánh giá, trong năm qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt các mặt công tác tham mưu, tiến độ thực hiện các chỉ tiêu công tác của Bộ giao đều đạt và vượt, trong đó nhiều chỉ tiêu vượt cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đạt được trong năm qua; chỉ ra một số mặt còn hạn chế; đồng thời kiến nghị Bộ Công an quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện thực hiện một số nội dung giúp lực lượng công an tỉnh Phú Thọ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn kiểm tra số 2 Bộ Công an kiểm tra tại Công an tỉnh Phú Thọ -0

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Lương Tam Quang - Trưởng đoàn kiểm tra nhất trí với các nội dung trong báo cáo của công an tỉnh Phú Thọ. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022 tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động phức tạp, các thế lực thù địch, phần tử phản động đã triệt để lợi dụng tình hình trên để chống phá. Tuy nhiên, tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng, trong đó có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công an tỉnh.

Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; chủ động tham mưu, bảo đảm an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm. Công tác an ninh đạt được nhiều kết quả; đấu tranh ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phần tử phản động, không để phát sinh điểm “nóng” về ANTT.

Công tác đấu tranh PCTP thực hiện hiệu quả, không để các băng ổ nhóm hoạt động lộng hành, nhiều chỉ tiêu công tác đạt và vượt theo chỉ tiêu của bộ giao; công tác bắt, giam giữ, xử lý thực hiện đúng quy định của pháp luật; công tác quản lý nhà nước về ANTT đã được chỉ đạo, giải quyết đạt hiệu quả; công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng được triển khai đáp ứng yêu cầu công tác và chiến đấu.

Thay mặt đoàn kiểm tra số 2, đồng chí Thứ trưởng biểu dương kết quả mà Công an tỉnh Phú Thọ đạt được trong năm qua. Song song với việc chỉ ra những mặt còn hạn chế, chỉ đạo Công an tỉnh Phú Thọ cần khắc phục, đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: Năm 2023 là có ý nghĩa bản lề trong thực hiện nghị quyết Đại hội 13 của đảng, Công an tỉnh Phú Thọ cần tập trung rà soát các nhiệm vụ công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm để tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hoá diễn ra trên địa bàn tỉnh; Nắm, đánh giá, dự báo sát tình hình để tham mưu, giải quyết tốt những vấn đề nổi lên phức tạp về ANTT; Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là phòng chống tội phạm có tổ chức và các loại tội phạm khác, tiếp tục thực hiện tốt giữ vững ổn định trật tự xã hội; Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, kiên quyết chống mọi biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá, xây dựng Đảng trong Công an tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh.

Nguyễn Chung
.
.