Bộ Công an tri ân các cựu chuyên gia Công an thực hiện nghĩa vụ quốc tế

Thứ Ba, 21/06/2022, 16:45

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, sự hy sinh anh dũng và công lao, đóng góp to lớn của các bác, các cô chú, các anh, các chị trong thực hiện nghĩa vụ quốc tế mãi là niềm tự hào, là tài sản tinh thần vô giá của các thế hệ CBCS lực lượng CAND...

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), chiều 21/6, Bộ Công an tổ chức gặp mặt Ban Liên lạc (BLL) cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia. Bộ trưởng Tô Lâm chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những chiến công, thành tích xuất sắc của các đồng chí cựu chuyên gia Bộ Công an đã tham gia giúp đỡ đất nước và nhân dân Campuchia nói chung, Bộ Nội vụ Campuchia nói riêng; đồng thời, mong các cựu chuyên gia tiếp tục có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ An ninh Quốc gia (ANQG) cũng như tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia.

Bộ Công an tri ân các cựu chuyên gia Công an thực hiện nghĩa vụ quốc tế -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Tổ quốc và nhân dân mãi mãi ghi công các anh hùng, liệt sĩ CAND đã anh dũng hy sinh; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các đồng chí thương binh CAND đã hy sinh một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, lực lượng CAND luôn trân trọng và biết ơn về những hy sinh và cống hiến lớn lao của các thế hệ CBCS công an nói chung, các đồng chí cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia nói riêng. Sự hy sinh anh dũng và công lao, đóng góp to lớn của các bác, các cô chú, các anh, các chị trong thực hiện nghĩa vụ quốc tế mãi là niềm tự hào, là tài sản tinh thần vô giá của các thế hệ CBCS lực lượng CAND, là minh chứng sống cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết truyền thống giữa các nước Đông Dương, trong đó có Việt Nam và Campuchia.

Bộ Công an tri ân các cựu chuyên gia Công an thực hiện nghĩa vụ quốc tế -0
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, trước bối cảnh tình hình và yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH đặt ra rất nặng nề, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã và đang chỉ đạo lực lượng CAND tiếp tục đổi mới toàn diện các mặt công tác; tăng cường và nắm chắc tình hình, bám sát mục tiêu, chủ động tham mưu và tích cực triển khai các biện pháp công tác, bảo đảm giữ vững ANQG, TTATXH trong mọi tình huống, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành Kế hoạch để triển khai đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết, phấn đấu đến năm 2025, một số lực lượng tiến lên hiện đại và đến năm 2030, toàn lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, hoàn thiện theo chức năng, nhiệm vụ của Công an các đơn vị, địa phương.

Tiếp tục bố trí cán bộ theo khung tiêu chuẩn, tiêu chí ở 4 cấp Công an, gắn với tăng cường biên chế cho cơ sở; xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, Công an phường điển hình kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị. Tập trung đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết cho cán bộ các lực lượng trực tiếp chiến đấu và Công an cơ sở; quyết liệt triển khai hiệu quả Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Bộ Công an tri ân các cựu chuyên gia Công an thực hiện nghĩa vụ quốc tế -0
Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, các đồng chí cán bộ Công an đã từng thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia sẽ tiếp tục theo dõi, tham gia xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; quan tâm đóng góp ý kiến để lực lượng CAND tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; góp phần cổ vũ, động viên CBCS nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy, giao phó.

Thay mặt BLL cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia, đồng chí Trịnh Hồng Đoàn, trưởng BLL cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã dành thời gian gặp mặt và cho ý kiến chỉ đạo công việc của BLL; khẳng định BLL và toàn thể hội viên sẽ nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng, tiếp tục duy trì phát huy truyền thống đơn vị anh hùng; tích cực tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân, qua đó đóng góp vào sự phát triển tình hữu nghị với lực lượng Công an Campuchia trong thời kỳ mới.

Khổng Hà
.
.