Thăm hỏi cán bộ Công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Thứ Hai, 10/06/2024, 12:44

Sau khi được mổ cấp cứu theo quy trình báo động đỏ và chăm sóc, điều trị đặc biệt, sức khỏe 2 cán bộ Công an tỉnh Gia Lai bị đâm trọng thương khi truy bắt đối tượng tàng trữ ma túy đã ổn định.

Ngày 10/6, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến Bệnh viện Đại học Y dược - Hoàng Anh Gia Lai thăm hỏi, động viên 2 cán bộ Công an bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ truy bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ân cần thăm hỏi, động viên 2 cán bộ Công an bị thương và chúc các đồng chí sớm khỏe mạnh, trở lại công tác. Đồng thời, đề nghị các y bác sĩ bệnh viện tận tình chăm sóc, hỗ trợ tốt nhất cho các cán bộ Công an đang điều trị.

Thăm hỏi cán bộ Công an bị thương khi làm nhiệm vụ -0
Thăm hỏi cán bộ Công an bị thương khi làm nhiệm vụ -1
Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch (đeo kính) thăm hỏi, động viên 2 cán bộ Công an bị thương.

Về tình hình sức khỏe 2 cán bộ Công an, Bác sĩ Nguyễn Thành Công - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược - Hoàng Anh Gia Lai cho biết, 2 cán bộ Công an bị đâm vết thương chí mạng ở vùng cổ nên phải mổ cấp cứu theo quy trình báo động đỏ. Đến nay, 2 cán bộ Công an sức khỏe đã ổn định, có thể ăn uống được và dự kiến có thể xuất viện trong khoảng 5-7 ngày tới.

Như CAND Online đã thông tin, khoảng 14h ngày 7/6 tại khu vực thôn 2 (xã Chư Á, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), 2 cán bộ của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Gia Lai gồm Trung tá Trương Công Cường và Thiếu tá Nguyễn Văn Hưng trong lúc truy bắt Hồ Văn Tình (SN 2002) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy thì bất ngờ bị đối tượng dùng dao thủ sẵn trong người đâm khiến 2 cán bộ Công an trọng thương. Sau khi gây án, đối tượng Tình bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến khoảng 17h cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt được Hồ Văn Tình khi đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực rẫy cà phê của người dân cách hiện trường gây án không xa; đồng thời, thu giữ 2 gói nhỏ nilon bên trong có chứa chất rắn màu trắng (nghi là ma túy). 

Được biết, Hồ Văn Tình từng có tiền án về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản và chống người thi hành công vụ”.

Chí Hào
.
.