Nhanh chóng làm Bảo hiểm y tế cho chiến sĩ nghĩa vụ CAND và thân nhân

Thứ Tư, 08/02/2023, 14:03

Nhằm kịp thời thực hiện chế độ chính sách hậu phương CAND, bảo đảm quyền, lợi ích đối với công dân thực hiện nghĩa vụ CAND và thân nhân, Công an tỉnh Hà Nam đã khẩn trương triển khai làm thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền cấp thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho các chiến sĩ nghĩa vụ và thân nhân; góp phần động viên, khích lệ các công dân yên tâm, hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Bày tỏ vinh dự, tự hào khi sáng ngày 6/2, gia đình chị Tạ Thị Chuyên và anh Phạm Tiến Hưng trú tại tổ 3, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Hà Nam có con trai Phạm Mạnh Đạt cùng với 209 thanh niên ưu tú trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND.

Nối tiếp niềm vui trong ngày hội tòng quân, chiều cùng ngày, gia đình chị Chuyên thêm phấn khởi khi được đoàn công tác của phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Hà Nam và Công an TP. Phủ Lý cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đến tận nhà thăm hỏi, động viên và trao tặng gia đình chị Chuyên 2 thẻ BHYT cho thân nhân chiến sĩ nghĩa vụ CAND.

z4093395944663_06329966f80ec32c9f07f95d8866f47f.jpg -0
 Thân nhân chiến sĩ nghĩa vụ vui mừng, xúc động khi được nhận thẻ BHYT.

Cầm trên tay tấm thẻ BHYT, chị Tạ Thị Chuyên xúc động cho biết: “Gia đình tôi rất vui mừng khi hay tin con trai trúng tuyển nghĩa vụ CAND và càng xúc động hơn khi được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam quan tâm về chế độ chính sách đối với chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND và thân nhân. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương Công an của Nhà nước, mà đó còn  là nguồn động viên cháu Mạnh yên tâm tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…”.

z4093395994245_863428c95cea65a80b95fb3bc5017c49.jpg -0
Công an tỉnh Hà Nam cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đến tận nhà thăm hỏi, động viên và trao thẻ BHYT cho thân nhân chiến sĩ nghĩa vụ CAND.

Năm 2023, để kịp thời thực hiện chế độ chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và thân nhân, nhất là sớm cấp thẻ BHYT khám, chữa bệnh khi ốm đau, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương Công an; động viên, khích lệ công dân hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, Phòng Tổ chức cán bộ đã phân công CBCS tăng cường làm thêm ngày, ngoài giờ hành chính để thực hiện các quy trình, thủ tục bảo đảm tuyệt đối chính xác, khẩn trương hoàn thành hồ sơ thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền cấp thẻ BHYT cho các chiến sĩ nghĩa vụ và thân nhân. Với tinh thần trách nhiệm cùng sự quyết tâm cao, chỉ ngay trong ngày giao nhận quân, đơn vị đã hoàn thành bàn giao thẻ BHYT cho 140 chiến sĩ nghĩa vụ và 150 thân nhân.

 Với sự quan tâm, động viên kịp thời của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam và Công an các huyện, thị xã, thành phố và cấp ủy, chính quyền các địa phương, các tân binh CAND bày tỏ phấn khởi, luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, tích cực rèn luyện, học tập xứng đáng với truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh Hà Nam thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT, TTATXH, xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp.

Hà Anh - Hồng Sâm
.
.