Người dân vui vẻ, hài lòng với nhiệm vụ mới của 230 công an xã, phường

Thứ Bảy, 01/10/2022, 18:14

Bắt đầu từ 1/10, có thêm 230 Công an cấp xã trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức tiếp nhận đăng ký xe máy phục vụ người dân. 

Ngày 1/10, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, bắt đầu từ 1/10, có thêm 230 Công an xã trên địa bàn thành phố tổ chức cấp đăng ký xe máy phục vụ người dân, nâng tổng số lên 413 điểm đăng ký. Như vậy, đến tháng 10/2022, 100% công an cấp xã sẽ tiếp nhận thủ tục đăng ký xe máy.

Thêm 230 xã, thị trấn được cấp phép đăng ký xe máy -0
Người dân đến làm thủ tục đăng ký xe máy tại Công an Thị trấn Trâu Quỳ.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký xe máy sẽ trải qua 3 bước như nộp lệ phí trước bạ, hồ sơ đăng ký xe máy, bấm chọn biển số và nhận giấy hẹn lấy đăng ký xe như thông thường nhưng sẽ không phải lên Công an huyện như trước mà chỉ cần làm thủ tục đăng ký tại cấp xã, thị trấn nơi mình sinh sống.

Ghi nhận của PV CAND trong sáng nay tại Công an thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội), dù là ngày nghỉ nhưng nhiều người dân sau khi nắm thông tin về việc lực lượng Công an triển khai đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện về cơ sở nên đã có mặt từ sớm để làm thủ tục.

Thêm 230 xã, thị trấn được cấp phép đăng ký xe máy -0
Người dân khai thông tin để đăng ký.​​​

Các quy định về đăng ký xe, mức lệ phí cũng được Công an thị trấn Trâu Quỳ niêm yết công khai để người dân nắm được. Mỗi trường hợp làm thủ tục đăng ký xe chỉ mất vài phút là có thể hoàn thành và bấm chọn biển số.

Thêm 230 xã, thị trấn được cấp phép đăng ký xe máy -0
Kho biển số tại cơ quan công an.

Là một trong những người đến làm thủ tục sớm trong sáng nay, chị Lã Đào Ngọc Anh (trú tại TT Trâu Quỳ, Gia Lâm) chia sẻ, trước đây chị nghĩ việc đăng ký xe máy mới sẽ mất nhiều thời gian do nhiều thủ tục cần thực hiện rồi đi lại không ít nơi. Tuy nhiên, thực tế sáng nay tại trụ sở Công an Thị trấn Trâu Quỳ, chị được Cán bộ hướng dẫn rất nhiệt tình về các thủ tục như khai thông tin, kiểm tra thông tin nên chỉ trong thời gian ngắn đã có thể bấm biển số.

Thêm 230 xã, thị trấn được cấp phép đăng ký xe máy -0
Chị Ngọc Anh nhận biển số mới đăng ký cho chiếc xe máy của mình.

Tại huyện Gia Lâm (Hà Nội), tính đến thời điểm hiện tại có 22 xã, thị trấn triển khai cấp đăng ký xe máy. Trong đó, giai đoạn 1 có 15 xã, 1 thị trấn và giai đoạn 2 có 5 xã 1 thị trấn. Trung bình, 1 ngày, trên toàn địa bàn huyện Gia Lâm 30 xe ô tô và xe máy đăng ký/ngày.

Trước đó, từ ngày 21/5, Công an TP Hà Nội đã triển khai đăng ký xe máy tại 183 xã, thị trấn thuộc các huyện ngoại thành. Đây đều là các xã, thị trấn trong 3 năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên.

Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đánh giá: Việc đăng ký mô tô, xe máy tại trụ sở Công an xã đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính của lực lượng Công an. 

Hoàng Phong - Bảo Châu
.
.