Hai cán bộ Công an Hà Tĩnh hiến nhóm máu hiếm cứu người nguy kịch

Thứ Năm, 09/02/2023, 12:04

Nhận được tin có người bệnh nguy kịch cần truyền máu gấp, hai cán bộ công an Hà Tĩnh đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện để hiến máu. Được biết, hai cán bộ công an này đã nhiều lần tham gia hiến máu cứu người.

Sáng 9/2, bệnh nhân Nguyễn Thị Tám (SN 1930, trú tại thôn Khang, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng nguy kịch bị gãy LMC xương đùi, thiếu máu nặng, tiểu cầu giảm mạnh, bác sĩ chỉ định tiến hành mổ kịp thời và cần gấp một đơn vị tiểu cầu nhóm máu AB để cấp cứu.

Hai cán bộ Công an Hà Tĩnh hiến nhóm máu hiếm cứu người -0
Thiếu tá Nguyễn Đình Sáng  và Trung úy Nguyễn Thị Bảo Thi hiến máu, kịp thời cứu bệnh nhân Tám qua cơn nguy kịch.

Nhận được thông tin, Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” công an Hà Tĩnh đã thông báo đến các đoàn viên, thanh niên trong đơn vị để nhanh chóng hiến máu cứu người. Thiếu tá Nguyễn Đình Sáng - Đội trưởng, Phòng An ninh nội địa và Trung úy Nguyễn Thị Bảo Thi - Cán bộ Đội An ninh, Công an thành phố Hà Tĩnh đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện hoàn thiện các thủ tục kiểm tra và tiến hành hiến máu, kịp thời cứu bệnh nhân Tám qua cơn nguy kịch. 

Được biết, đồng chí Nguyễn Đình Sáng và Nguyễn Thị Bảo Thi là những thành viên tích cực của Câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống" Công an Hà Tĩnh từ khi thành lập, trong đó đồng chí Nguyễn Đình Sáng đã có 5 lần và đồng chí Nguyễn Thị Bảo Thi đã 2 lần hiến máu trực tiếp cứu người.

Nga Nguyễn
.
.